TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bỏ phiếu tín nhiệm trong Hạ viện

Trong cuộc họp ngày hôm nay, chính phủ mới đã yêu cầu các đại biểu tín nhiệm. Liên minh chính phủ 5 đảng có 108 thành viên. Trong bài phát biểu giới thiệu của mình, Thủ tướng Petr Fiala (ODS) nói rằng mục tiêu của chính phủ là đưa Cộng hòa Séc trở thành một trong những quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới và bất kỳ biện pháp tiết kiệm nào cũng được cho là nhạy cảm về mặt xã hội.

Trước khi diễn ra buổi họp, cựu thủ tướng Andrej Babiš đã viết trên trang Facebook rằng, các thành viên bỏ phiếu tín nhiệm với tư cách cá nhân, tuy nhiên trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu vẫn sẽ có một cuộc tranh luận kéo dài. Phong trào ANO sẽ không bỏ phiếu cho sự tín nhiệm của chính phủ mới. Ông nói: “Chúng tôi thực sự không thể ủng hộ một chính phủ cố tình lừa dối công dân, hứa những gì họ không thể cung cấp và thay vì các giải pháp cụ thể, họ đưa ra những cụm từ tồi tệ và vô nghĩa.”

Thủ tướng Petr Fiala (ODS) yêu cầu sự tín nhiệm của Hạ viện với tư cách là Thủ tướng của Chính phủ thứ 15. Nhưng đây sẽ là cuộc bỏ phiếu tín nhiệm thứ 18, vì một số chính phủ đã kêu gọi nhiều lần hơn do tình hình nội bộ đảng đã không được tốt.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img