TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã được thay thế

Do dịch bệnh Covid-19, Bộ Y tế đã trở thành một trong những bộ chủ chốt trong hai năm qua. Bộ trưởng Y tế mãn nhiệm Adam Vojtěch (ANO) nói rằng, hệ thống y tế điện tử cũng như việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 là thành công của ông.

Ông Vojtěch đã bắt đầu chuyển sang hoạt động chính trị cách đây bảy năm, khi ông trở thành thư ký tại Bộ Tài chính với tư cách là một luật sư. Vào mùa thu năm 2017, ông được bầu làm đại biểu của phong trào ANO, và cùng năm đó Tổng thống Miloš Zeman đã bổ nhiệm ông làm Bộ trưởng Bộ Y tế trong chính phủ của Thủ tướng Andrej Babiš (ANO).

Theo các nhà phê bình, điều mà cựu Bộ trưởng bị đánh giá thấp là sự chuẩn bị cho dịch bệnh coronavirus. Trong đợt đại dịch đầu tiên, Cộng hòa Séc thiếu thiết bị bảo hộ. Phe đối lập chỉ trích người đứng đầu Bộ Y tế khi đó rằng, Thủ tướng Andrej Babiš có ảnh hưởng đến việc quản lý dịch bệnh hơn là các chuyên gia. Trong đợt đại dịch thứ hai vào tháng 9 năm 2020, sau khi số người nhiễm bệnh ngày càng gia tăng, ông Vojtěch đã từ chức. Ngay sau đó, đã có 3 người kế nhiệm ông và cố gắng tìm ra giải pháp, nhưng đều thất bại trong việc ngăn chặn tình trạng quá tải của bệnh viện.

Hiện tại, bộ trưởng Bộ y tế mới Vlastimil Válek mong rằng, người dân có thể cùng nhau học cách sống chung tốt với virus.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img