Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bộ trưởng Vojtěch và ông Kuba ủng hộ tiêm chủng ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi

Vào hôm qua, Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO) và chủ tịch vùng Jihočesko đồng thời là người đứng đầu Hiệp hội các khu vực của Cộng hòa Séc Martin Kuba (ODS) cho biết, họ ủng hộ việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho trẻ em từ 5 tuổi.

Nguồn ảnh: Seznam Zprávy

Bộ trưởng Vojtěch nhắc lại rằng, Cộng hòa Séc đã đặt hàng vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Trẻ em ở độ tuổi này sẽ bắt đầu tiêm chủng sau khi được Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu (EMA) chấp thuận. Tuy nhiên, theo ông Miloslav Ludvík, Giám đốc Bệnh viện Đại học Motol (ČSSD), cha mẹ đầu tiên nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước khi cho trẻ em tiêm chủng.

Vào giữa tháng 10, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Châu Âu cho biết, rằng họ chỉ mới bắt đầu đánh giá việc sử dụng vắc-xin Pfizer – BioNTech ở trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Ông Kuba, Vojtěch và Ludvík cũng đồng ý rằng, cho đến nay, tiêm chủng là biện pháp bảo vệ tốt nhất để chống lại dịch bệnh Covid-19.

Theo ông Vojtěch, khả năng miễn dịch sau khi tiêm vắc xin kéo dài hơn so với việc đã được chữa khỏi bệnh. Người có khả năng miễn dịch tốt nhất là những người được tiêm vắc xin sau khi bị nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, theo ông Ludvík, việc tiêm chủng cho trẻ em là rất khó. Ông khuyên những phụ huynh có con nhỏ nên hỏi ý kiến của bác sĩ nhi khoa trước khi cho con mình tiêm chủng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img