Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Bộ trưởng Y tế tương lai Válek lên tiếng về biện pháp mới

Mặc dù, theo ứng cử viên cho Bộ trưởng Bộ Y tế Vlastimil Válek (TOP 09), tiêm chủng vẫn là con đường duy nhất trong việc chống dịch, nhưng các biện pháp này vẫn đi ngược lại với việc tiêm chủng. Theo chủ tịch Viện Y tế Séc, Milan Kubek, bắt buộc tiêm chủng là điều cần thiết.

Bộ trưởng Bộ Y tế tương lai Vlastimil Válek (Nguồn ảnh: iROZHLAS)

Nội các chính phủ tương lai đã trình bày những chiến lược của mình trong việc chống lại đại dịch Covid-19 ở Cộng hòa Séc. Ví dụ như đưa ra các biện pháp ở cấp khu vực hoặc khôi phục hiệu lực các xét nghiệm PCR. Theo ông Válek, ngoài việc tiêm chủng, thì việc để cho các khu vệ sinh dịch tễ khu vực bắt đầu trước cũng là điều cần thiết, ví dụ giới hạn các sự kiện theo số lượng người tham gia. Đồng thời, ông Válek xác nhận rằng, nội các tương lai không có kế hoạch đưa ra việc đóng của diện rộng. Ông nói rằng, đối với chúng tôi việc lockdown không phải là chủ đề bây giờ.

Trong khi đó, chủ tịch Viện Y tế, Milan Kubek, đang kêu gọi ít nhất một bộ phận dân chúng thực hiện tiêm chủng bắt buộc. Ông cho biết rằng, việc tiêm chủng nên bắt buộc ít nhất là đối với các chuyên gia y tế, nhân viên xã hội và nhân viên giáo dục. Theo ông, chính phủ nên chuẩn bị luật để có thể đưa ra nghĩa vụ bắt buộc tiêm chủng cho tất cả những người trên 18 tuổi.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img