7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Boeing 777 hạ cánh khẩn cấp ở Nga do lỗi động cơ

- Advertisement -

TDM – Ngày 26/2, hãng hàng không Rossiya của Nga cho biết một máy bay Boeing 777 của hãng này đã phải hạ cánh khẩn cấp ở Moscow vì gặp sự cố động cơ.

Nột chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Rossiya phải hạ cánh khẩn cấp tại thủ đô Moscow của Nga do lỗi động cơ. (Nguồn: TASS)Máy bay Boeing 777 của hãng hãng không Rossiya Airlines gặp sự cố vào khoảng 4h44 sáng (giờ Moscow) khi đang trên hành trình vận chuyển hàng hóa từ Hong Kong (Trung Quốc) đi Madrid (Tây Ban Nha).

Thông báo của hãng hàng không trên nêu rõ sau khi phát hiện một lỗi cảm biếm kiểm soát động cơ, phi hành đoàn đã quyết định hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Moscow.

Vụ việc xảy ra chưa đầy 1 tuần sau khi một chiếc máy bay cùng loại do hãng hàng không United Airlines vận hành gặp sự cố tương tự.

Vào ngày 20/2, máy bay Boeing 777-200 của hãng United Airlines chở 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn đã bị hỏng động cơ không lâu sau khi cất cánh từ sân bay Denver, bang Colorado (Mỹ), trong hành trình đến Honolulu (Hawaii).

Rất may, dù bị hỏng động cơ bên phải, vỏ ngoài động cơ gần như mất hết, chiếc máy bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Denver.

Đánh giá sơ bộ của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NTSB) cho thấy hiện tượng kim loại giảm độ bền được xem là nguyên nhân khiến cánh quạt trong động cơ Pratt &Whitney 4000 (PW4000) bị hỏng.

Ngay sau sự cố ở Denver, Boeing cho biết toàn bộ 128 máy bay Boeing 777 trang bị động cơ Pratt & Whitney trên toàn thế giới đã bị tạm dừng khai thác.

Tương tự, nhiều hãng hàng không của Nhật Bản, Hàn Quốc và Anh đã quyết định tạm ngừng hoặc hạn chế sử dụng loại máy bay này.

(Nguồn: Baoquocte)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook