TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Bụi bẩn, nấm mốc … Tình trạng nhà máy Baltimore, nơi làm ô nhiễm hàng triệu liều vaccine

Những mảng tường bong tróc, những mảng ố trên sàn nhà, những vết ố màu nâu không rõ hay nấm mốc. Đây là mô tả bên trong nhà máy Baltimore nơi sản xuất vaccine Johnson & Johnson, theo các thanh tra của Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Vào cuối tháng 3, họ đã phải vứt bỏ khoảng 15 triệu liều vaccine chủng ngừa của mình sau khi bị ô nhiễm tại cơ sở này.


Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cho biết trong báo cáo dài 13 trang của mình rằng nhà máy được vận hành bởi Công ty Emergent BioSolutions “không được giữ sạch sẽ và hợp vệ sinh.” Các thanh tra cho biết sơn đã bong tróc khỏi các bức tường trong cơ sở và sàn nhà bị ố vàng.

FDA cũng cho biết trong một báo cáo rằng họ tìm thấy “cặn nâu” trên tường và sàn nhà. Cuối tháng 3, Johnson & Johnson thông báo đã công bố lô vaccine không đạt tiêu chuẩn chất lượng tại một cơ sở sản xuất ở Baltimore, Maryland.

Nhà máy đã phải tạm ngưng việc sản xuất vaccine của Johnson & Johnson trong suốt thời gian điều tra. Theo The Guardian, việc sản xuất vẫn chưa được tiếp tục.

Ngoài các thiết bị, FDA đã kiểm tra cảnh quay của camera an ninh từ ngày 27/1 đến ngày 3/2. Theo các thanh tra viên, đoạn phim cho thấy các công nhân đã không tuân thủ các quy định cơ bản để ngăn ngừa lây nhiễm chéo khi xử lý các chất.

FDA: “Các nhân viên đã không bảo quản các thành phần, hộp đựng và đóng gói sản phẩm theo cách có thể ngăn ngừa sự ô nhiễm. Chúng tôi sẽ không cho phép xuất khẩu bất kỳ sản phẩm nào từ nhà máy này cho đến khi chúng tôi tin rằng nó sẽ đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của chúng tôi về chất lượng”.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img