spot_img

Bùng nổ thị trường côn trùng từ người Séc

Côn trùng ăn được là một nguồn dinh dưỡng giàu đạm và đủ thành phần không kém gì thịt bò hoặc gia cầm. Một trong những doanh nhân người Séc trẻ đã đi theo cơn sốt côn trùng và bùng nổ tại Séc với thương hiệu Sens nhưng các trang trại dế của chàng trai Séc lại được đặt ở trụ sở Thái Lan.

Tại EU, Quy tắc thực phẩm mới năm 2018 đã bắt đầu thiết lập một khung pháp lý trong đó bao gồm cả côn trùng trong sản xuất thực phẩm chính thống.

Chàng trai người Séc Radek Hušek đã trở thành nhà sản xuất thanh protein côn trùng đầu tiên ở Thái Lan để phục vụ cho các sản phẩm mang tên SENS.

Công ty của anh chàng trai người Séc này chuyên sản xuất các loại bánh ngọt, bánh quy giòn, mì ống và bột trộn protein từ bột cricket và trong tương lai công ty Sens sẽ muốn làm thêm bánh mì kẹp thịt cricket, các sản phẩm dinh dưỡng này chứa bột dế sấy khô.

Dế được biết đến với hàm lượng protein cao cũng như đầy đủ thành phần sắt, canxi và vitamin B12. Anh nhắm vào thị trường là những người thường xuyên tập luyện thể dục, khỏe mạnh và năng động. Một lợi ích nữa là côn trùng có thể được cho ăn bằng chất thải sinh học, góp phần vào vòng tuần hoàn khép kín, tiết kiệm nguồn lực tài nguyên môi trường.

Cách đây 5 năm, Radek Hušek vào trường Kinh tế London danh tiếng, đồng thời cố gắng huy động đủ tiền trên Kickstarter để thành lập công ty khởi nghiệp Sens cùng với đối tác của mình. Việc kinh doanh đã hoạt động tốt đến mức Radek đã dừng việc học tập lại.

Năm ngoái, công ty Sens đã nhận được 48 triệu korun từ các nhà đầu tư. Sau các chuỗi cửa hàng ở Séc và Đức, gần đây công ty Sens đã đã hướng đến các cửa hàng Nhật Bản, bắt đầu mở rộng ra toàn cầu. Mục tiêu của Radek là tạo ra nguồn protein động vật rẻ nhất có thể giúp nuôi sống dân số ngày càng tăng trên thế giới. Anh tin rằng một ngày nào đó chú dế của anh sẽ đến được sao Hỏa.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNova Plus

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: