TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Buồng cáp treo rơi ở Italy, 12 người chết

Ít nhất 12 người thiệt mạng và 2 trẻ em bị thương sau khi một buồng cáp treo rơi ở Italy vào ngày 23/5.

Cơ quan cứu hộ Italy cho biết một buồng cáp treo rơi khỏi tuyến cáp nối hồ Maggiore với đỉnh núi Mottarone. Vụ tai nạn khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, theo Guaridan

Hai trẻ em, một bé 5 tuổi và một bé 9 tuổi, được đưa đi cấp cứu tại một bệnh viện ở thành phố Turin bằng trực thăng cứu hộ.

Tờ Corriere della Sera cho biết các nỗ lực cứu hộ gặp nhiều khó khăn do buồng cáp rơi vào khu vực khó tiếp cận. Hiện trường vụ rơi cáp treo ở Italy.

roi cap treo o Italy anh 1
Hiện trường vụ rơi cáp treo ở Italy. Ảnh: Sky News

Trong ảnh hiện trường do lực lượng cứu hỏa địa phương chia sẻ, buồng cáp treo gần như bị hư hại hoàn toàn khi nó rơi ở vùng sườn núi có nhiều cây cối rậm rạp. 

Phát ngôn viên Walter Milan của dịch vụ cứu hộ Alpine cho biết khoảng cách từ buồng cáp khá cao so với mặt đất vào thời điểm tai nạn. 

Theo ông Milan, tuyến cáp này bị đình chỉ vào năm 2014 để tu sửa. Đến năm 2016, tuyến cáp tiếp tục hoạt động. Trong thời gian đại dịch hoành hành, giới chức đóng cửa tuyến cáp để hạn chế khách trượt tuyết, rồi mở trở lại từ ngày 24/4. 

“Đây là một thảm kịch khủng khiếp”, Bộ trưởng Cơ sở Hạ tầng Italy, ông Enrico Giovannini, nói. “Chúng tôi đang cố tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra, nhưng nó là một thảm kịch thực sự khủng khiếp”.

Tuyến cáp treo nằm ở thị trấn nổi tiếng Stresa, nối hồ Maggiore với đỉnh núi Mottarone ở độ cao 1.491 m so với mực nước biển. Tổng thời gian di chuyển của chặng cáp là khoảng 20 phút, với một điểm dừng ở giữa chặng.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img