hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ca nCoV mới tại Nga cao nhất từ đầu năm

Nga báo cáo hơn 25.000 ca nhiễm nCoV mới, mức cao nhất kể từ đầu năm, trong đợt bùng phát do biến chủng Delta.

Giới chức Nga hôm nay ghi nhận thêm 25.142 ca nhiễm nCoV, nâng tổng số ca nhiễm lên 5.610.941, trong đó gần 138.000 người đã chết. Đây là mức tăng ca nhiễm mới cao nhất kể từ ngày 2/1, thời điểm Nga thoát khỏi đợt bùng phát dịch thứ hai.

Thủ đô Moskva vẫn là điểm nóng dịch lớn nhất nước Nga, với 7.624 ca nhiễm mới trong ngày 4/7 và thêm 111 người chết.


Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện điều trị Covid-19 ở ngoại ô Moskva hôm 1/7. Ảnh: AFP.

Chính phủ Nga bác bỏ khả năng phong tỏa toàn quốc để đối phó dịch bệnh. Tổng thống Vladimir Putin cũng kêu gọi người dân tiêm vaccine Covid-19 và “nghe lời giới chuyên gia” thay vì những lời đồn đại.

Nga đang phải vật lộn đối phó sự gia tăng ca nhiễm do biến chủng Delta và tỷ lệ tiêm chủng thấp vì người dân chần chừ tiêm vaccine. Điện Kremlin đặt mục tiêu tiêm vaccine Covid-19 đầy đủ cho 60% dân số Nga vào tháng 9, nhưng hồi đầu tuần thừa nhận họ sẽ không thể đạt được mốc đó, dù đã có sẵn vaccine miễn phí từ đầu tháng 12/2020.

Moskva trở thành thành phố đầu tiên tại Nga áp đặt quy định tiêm chủng bắt buộc. Chính quyền thành phố cho biết ít nhất 60% nhân lực trong ngành dịch vụ sẽ được tiêm chủng đầy đủ vào giữa tháng 8. Một số vùng của Nga có động thái tương tự, yêu cầu một số nhóm công dân nhất định phải tiêm một trong những loại vaccine được sản xuất trong nước.


(Nguồn: Vnexpress/Theo Reuters)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img