Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Các bệnh viện một lần nữa phải đưa phòng chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19

Dịch bệnh tại Séc đang gia tăng, nó đã đến nhanh hơn 1 tuần so với dự kiến của các chuyên gia y tế Séc, khi gần 10 nghìn số ca nhiễm mới được ghi nhận vào hôm qua. Theo như thống kê từ Bộ Y tế, có hơn 2/3 số người nhập viện chưa tiêm chủng. Các chuyên gia cho rằng, số bệnh nhân cần nhập viện sẽ tiếp tục tăng cho đến tăng gấp đôi trong ít nhất thêm 2-3 tuần nữa.

Nguồn ảnh: TN Nova

Theo dữ liệu của Bộ Y tế, vào hôm qua, có 9.902 trường hợp nhiễm mới Covid-19 ở Cộng hòa Séc, nhiều hơn 3.000 trường hợp so với thứ Ba tuần trước. So với tuần trước số người nhiễm bệnh tăng thêm 58%. 9.500 người nhập viện và 2.000 người cần chăm sóc đặc biệt là con số đỉnh điểm của năm ngoái, theo chuyên gia Séc sẽ không thể đạt được chỉ số này nhờ tiêm chủng. Dự kiến khoảng một nửa con số nhập viện của năm ngoái sẽ là kịch bản xấu nhất trong năm nay là hơn 4 000 ca.

Tính đến hôm nay đã có hơn 2.000 người đang ở trong bệnh viện. Năm nay mọi thứ tốt hơn ở chỗ, những người cao tuổi đến bệnh viện sẽ ở đó vài ngày để được hỗ trợ thở oxy. Ngoài ra, các bệnh nhân còn được hỗ trợ bằng thuốc kháng thể đơn dòng, loại thuốc giống như tiêm chủng dành cho những người mới phát hiện nhiễm bệnh, để họ không bị những triệu chứng nặng. Số bệnh nhân phải nhập viện thường là những người trên 75 tuổi đã tiêm chủng, còn đối với những người chưa tiêm chủng đều là những người trẻ tuổi hơn.

Các bệnh viện một lần nữa phải đưa phòng chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhân Covid-19

Bệnh viện vùng Moravskoslezsko đang tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Covid-19 nhất tại Séc với 495 người, đây là khoảng 1/4 số ca bệnh nhân trên toàn Séc. Bệnh viện Đại học Ostrava đang phải điều trị cho nhiều người nhất hiện là 128 bệnh nhân. Tình hình cũng đang xấu đi nhanh chóng ở miền nam Séc. Khi tại Kroměříž chỉ còn một giường duy nhất trong khoa phổi.

Trạm vệ sinh dịch tễ lại không kịp truy vết

Ở nhiều vùng, các trạm vệ sinh cũng đang trở nên quá tải và thường không quản lý được để truy xuất nguồn gốc. Một lần nữa, họ cần giúp đỡ ở nhiều nơi như từ lính cứu hỏa, cảnh sát và cơ quan hải quan để giúp đỡ trạm vệ sinh dịch tễ ở vùng Nam Séc. Do thiếu người, các vùng Vysočina và Nam Morava, Praha cũng không kịp truy vết.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img