spot_img

Các Bộ trưởng Séc đến Kiev

Ngày 31/10 một số thành viên trong chính phủ của Thủ tướng Séc Petr Fiala đã đến thủ đô Kiev của Ukraine. Tại đó cũng với những người đồng cấp Ukraine họ sẽ thảo luận về việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh và giải quyết tình hình người tị nạn Ukraine trên lãnh thổ Séc.

Thủ tướng Séc Petr Fiala (trái) và người đồng cấp Ukraine Denys Shmyhal

Phái đoàn của chính phủ Séc đến Kiev bao gồm Thủ tướng Petr Fiala và 7 Bộ trưởng khác gồm Bộ trưởng Ngoại giao Jan Lipavský (Piráti), Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Vít Rakušan (STAN), Bộ trưởng Lao động Marian Jurečka (KDU-ČSL) và Bô trưởng Y tế Vlastimil Válek (TOP 09), Bộ trưởng Quốc phòng Jana Černochová, Bộ trưởng Tài chính Zbyněk Stanjura và Bộ trưởng Giao thông Martin Kupka, cố vấn của thủ tướng về các vấn đề châu Âu Tomáš Pojar.

Tại đó đại diện chính phủ Séc sẽ gặp Tổng thống Ukraine và những người đồng cấp khác. Một trong những chủ đề chính của chuyến đi là thể hiện sự ủng hộ rõ ràng đối với Ukraine và tiếp tục viện trợ quân sự và viện trợ nhân đạo cho Ukraine. Các cuộc thảo luận cũng bao gồm việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh nhờ sự trợ giúp của các công ty Séc.

Phái đoàn Séc đến Kiev muốn hơn 1 giờ đồng hồ do các vụ nổ đã xảy ra từ sáng sớm ở nhiều thành phố của Ukraine.

Kể từ khi xảy ra cuộc chiến ở Ukraine, Séc đã cấp hơn 450.000 thị thực bảo vệ tạm thời cho người Ukraine, bên cạnh đó cũng đã xuất khẩu thiết bị quân sự sang Ukraine trị giá 47 tỷ korun và cung cấp viện trợ cho Kiev trị giá 4,5 tỷ korun.

Vào ngày 28/10 ngày thành lập nước Tiệp Khắc độc lập, Tổng thống Séc Miloš Zeman đã trao cho Tổng thống Ukraine Zelensky giải thưởng cao nhất của nhà nước Séc – Huân chương Sư tử trắng. Cùng ngày Tổng thống Zelensky đã trao tặng Praha danh hiệu “Thành phố cứu tinh”, vì đã giúp đỡ người dân Ukraine và Ukraine.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img