spot_img

Các cơ sở đổi tiền lách luật để chuyển tiền sang Nga

Hàng chục các cơ sở kinh doanh đổi tiền đã chuyển hàng triệu korun từ Séc sang Nga và ngược lại. Nhờ cách này mà họ đã tránh được các mục trừng phạt. Những người có nhu cầu chuyển tiền sẽ liên lạc các nhóm trên mạng xã hội. Ví dụ một nhà kinh doanh gốc Nga sống tại Teplice đang cung cấp dich vụ chuyển tiền phi ngân hàng này.

Những cơ sở đổi tiền sử dụng hệ thống có tên Hawala để chuyển tiền. Ví dụ nếu chuyển khoảng 1000 euro sẽ chỉ mất khoảng 2 phút và các cơ quan nhà nước không thể theo dõi được giao dịch này.

Bên nhận tiền sẽ chỉ cần thông báo mật mã là có thể nhận được số tiền đó bằng tiền mặt và 2 đầu chuyển tiền sẽ tự xử lý dao dịch này với nhau. Theo các nhà phân tích thì đây là hệ thống chuyển giao tài chính không bị kiểm soát. Do đó sẽ không biết được liệu những cá thể bị áp đặt lệnh trừng phạt có thực hiện chuyển tiền hay không.

Sử dụng tiền mặt còn được áp dụng khi mua bán bất động sản, đây cũng là cách mà những nhà đầu tư gốc Nga khi mua bất động sản sử dụng khi họ không muốn trả tiền qua ngân hàng. Các cơ sở đổi tiền đều tuân thủ việc cấm chuyển tiền sang Nga nhưng một số cơ sở cũng bật mí cách lách luật, đó là sử dụng tiền điện tử.

Hiện Nga đang bị áp đặt nhiều lệnh trừng phạt và một trong số đó là cấm các ngân hàng của Nga hoạt động trong lãnh thổ các nước thuộc EU cũng như sử dụng hệ thống thanh toán giữa các ngân hàng.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img