hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Các đại biểu quốc hội quyết định: Người Séc sẽ có quyền tự vệ và bảo vệ những người khác với vũ khí

Quyền tự vệ và bảo vệ những người khác bằng vũ khí trong các điều kiện pháp lý sẽ được thực hiện theo hiến pháp. Quốc hội đã thông qua dự thảo sửa đổi luật đối với Hiến chương các Quyền và Tự do cơ bản, động thái này nhằm ứng phó với các xu hướng giải trừ quân bị trong Liên minh Châu Âu. Việc thông qua sửa đổi vẫn chưa được thượng viện xác nhận.

Ảnh minh họa

Theo dự thảo, Điều lệ về các quyền và tự do cơ bản sẽ có một điều khoản mới quy định rằng “quyền bảo vệ tính mạng của mình hoặc tính mạng của người khác, kể cả bằng vũ khí, được bảo đảm theo các điều kiện mà pháp luật quy định”.

Theo những người soạn thảo, việc thay đổi hiến pháp sẽ khiến quyền này không bị hạn chế bởi luật thông thường. Nó cũng sẽ củng cố vị thế của Cộng hòa Séc trong việc thảo luận về các quy định khác của EU.

Việc sửa đổi dựa trên một bản kiến ​​nghị có chữ ký của 102.000 người, trong đó có nhiều quan chức hiến pháp. Bản kiến ​​nghị là phản ứng của những người thợ săn và những người sở hữu súng khác đối với nỗ lực của Ủy ban Châu Âu nhằm hạn chế quyền sở hữu vũ khí, bao gồm cả những vũ khí được cất giữ hợp pháp. Ủy ban đã biện minh cho điều này, ngoài ra, bởi sự cần thiết phải thực hiện các biện pháp chống lại chủ nghĩa khủng bố.

Tuy nhiên, những người chỉ trích biện pháp của EU chỉ ra rằng những kẻ khủng bố chủ yếu sử dụng vũ khí có được một cách bất hợp pháp và luật hiện hành của Séc là đủ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img