spot_img

Các nhà tù của Séc sắp quá tải

CH Séc có tỷ lệ tù nhân tính trên đầu người cao thứ 4 trong Liên minh châu âu và dự kiến từ năm tới các nhà tù có thể đạt đến giới hạn sức chứa. Do đó Bộ Tư pháp muốn tiến hành sửa đổi một số luật. Một người bị kết án tiêu tốn của nhà nước trung bình 1.900 korun mỗi ngày và toàn bộ hệ thống tiêu tốn 13 tỷ korun mỗi năm.

Bộ Tư pháp đang lên kế hoạch xem xét lại tỷ lệ tội phạm với mục đích kéo dài thời hạn tù của những kẻ phạm tội bạo lực và rút ngắn thời hạn tù đối với một số tội nhẹ chẳng hạn như trộm cắp. Bộ đã và đang thảo luận những thay đổi về luật hình sự với các đảng trong Hạ viện.

Ngoài ra còn có vấn đề đối với việc bổ sung hình phạt, trong đó đối với những tội nhẹ, tòa án thường đưa ra một số điều kiện và cuối cùng biến thành bản án tù dài hạn. Theo bà Lenka Bradáčová công tố viên ở Praha, hệ thống như vậy là không công bằng. Do những điều khoản trong luật hình sự, cuối cùng những kẻ trộm phải nhận án tù tương tự như thủ phạm các tội phạm kinh tế nghiêm trọng hơn nhiều. Theo bà, quy định về việc phạm tội trộm cắp nhiều lần cần phải thay đổi.

Bên cạnh đó từ năm tới các quy định mới sẽ được áp dụng. Theo đó Dịch vụ Nhà tù phải cung cấp cho những người bị kết án nhiều không gian hơn trong phòng giam của họ. Như vậy sức chứa của nhà tù sẽ tăng 10% và có thể xảy ra tình trạng quá tải đáng kể trong các nhà tù.

Sau đại dịch covid số người phải ngồi tù bắt đầu tăng lên. Năm nay, đã tăng thêm khoảng sáu trăm tù nhân. Chỉ có một số ít phạm nhân bị quản thúc tại gia, vì hệ thống vòng đeo tay điện tử đã không còn hoạt động.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img