nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cận cảnh 77 tủ lạnh âm sâu Mỹ tài trợ cho Việt Nam

Những tủ lạnh âm sâu Mỹ vừa tài trợ cho Việt Nam có thể đạt độ lạnh từ -90 tới -40 độ C, thích hợp với các loại vaccine cần bảo quản trong môi trường cực lạnh như Pfizer.

tu lanh am sau anh 1
“Đây là biểu tượng siêu lạnh của một tình hữu nghị nồng ấm”, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội viết trên Facebook về 77 chiếc tủ lạnh âm sâu được Mỹ bàn giao cho Việt Nam trong buổi lễ tiếp nhận chiều 12/10 tại Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương (NIHE).
tu lanh am sau anh 2
77 tủ này là những chiếc đầu tiên trong tổng số 111 tủ lạnh âm sâu mà Bộ Quốc phòng Mỹ cung cấp cho Việt Nam, với tổng giá trị khoảng 1 triệu USD, theo thông cáo từ Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội.
tu lanh am sau anh 3
Bảng hiển thị nhiệt độ của một chiếc tủ lạnh âm sâu. Loại tủ này có thể đạt độ lạnh từ -90 tới -40 độ C.
tu lanh am sau anh 4
tu lanh am sau anh 5
Trước đó, hầu hết thiết bị dây chuyền lạnh của chương trình tiêm chủng mở rộng chỉ bảo quản vaccine ở nhiệt độ lạnh thông thường hoặc -20 độ C, theo thông cáo của Bộ Y tế.
tu lanh am sau anh 6
Vì thế, sự hỗ trợ lần này của Mỹ rất kịp thời trong lúc số lượng vaccine cần được bảo quản ở mức siêu lạnh sắp về Việt Nam sẽ tăng cao.
tu lanh am sau anh 7
tu lanh am sau anh 8
Cũng trong lễ tiếp nhận, Đại biện lâm thời Mỹ tại Việt Nam Christopher Klein (phải) thông báo Mỹ sẽ chuyển thêm 400.000 liều vaccine nữa cho Việt Nam trong những ngày sắp tới. Trong ảnh, ông Klein đang trao đổi với Viện trưởng NIHE Đặng Đức Anh.
tu lanh am sau anh 9
Trước đó, trong hai ngày 7-8/10, hơn 1,6 triệu liều vaccine Pfizer đã được Mỹ vận chuyển đến Việt Nam. Cùng với lô 400.000 liều sắp tới, tổng số vaccine Mỹ tài trợ cho Việt Nam sẽ là 9,5 triệu liều.
tu lanh am sau anh 10
Trong ảnh, bà Rana Flowers – Trưởng đại diện UNICEF Việt Nam – cầm trên tay một lọ vaccine Pfizer.
tu lanh am sau anh 11
Theo Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội, bên cạnh vaccine ngừa Covid-19, Mỹ cũng trao cho Việt Nam các khoản hỗ trợ khác trị giá 27 triệu USD để ứng phó đại dịch.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img