hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Căn cứ quân sự Mỹ tại Syria bị tấn công bằng rocket

Một quan chức quốc phòng Mỹ nắm rõ về các báo cáo ban đầu nói rằng, “nhiều khả năng” rocket do lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn hoạt động ở khu vực gần đó bắn.

Ngày 28/6 (theo giờ địa phương), những quả rocket đã rơi xuống một căn cứ quân sự của Mỹ ở miền Đông Syria, một ngày sau khi Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhằm vào lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn ở khu vực biên giới giữa Syria và Iraq.

Lực lượng quân đội Mỹ tại Syria đi tuần tra. (Ảnh: AP)Một quan chức quốc phòng Mỹ nắm rõ về các báo cáo ban đầu nói rằng, “nhiều khả năng” rocket do lực lượng dân quân do Iran hậu thuẫn hoạt động ở khu vực gần đó bắn, nhưng nguồn gốc của rocket vẫn chưa được xác định. Quan chức này cũng không thể khẳng định ngay có bao nhiêu quả rocket đã được bắn đi. Một số quả rocket đã rơi xuống khu vực lân cận nơi binh sĩ Mỹ đóng quân, nhưng các báo cáo ban đầu cho thấy không có thương tích.

Trên mạng Twitter, Đại tá Wayne Maratto, phát ngôn viên của phái bộ do Mỹ dẫn đầu tại Syria xác nhận về vụ tấn công. Đại tá Maratto cho biết, lực lượng Mỹ ở Syria bị tấn công bởi nhiều quả rocket. Không có thương tích và thiệt hại tài sản đang được đánh giá. Phái bộ Mỹ tại Syria sẽ cập nhật khi có thêm thông tin.

Vụ tấn công bằng rocket này xảy ra tại một mỏ dầu mà Mỹ gọi là “Làng Xanh” trong khu vực an ninh lớn hơn, nơi khoảng 900 lính Mỹ hoạt động để hỗ trợ các chiến binh địa phương người Syria chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng ở Iraq và Syria (ISIS).

Trước đó, ngày 27/6, các lực lượng quân sự Mỹ đã tiến hành các cuộc không kích phòng thủ chính xác nhằm vào các cơ sở được sử dụng bởi các nhóm dân quân do Iran hậu thuẫn ở khu vực biên giới Iraq- Syria. Vụ việc diễn ra sau một loạt các cuộc tấn công gần đây nhằm vào các lợi ích của Mỹ ở Iraq, bằng một loại máy bay không người lái mới do Iran sản xuất./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img