spot_img

Cận kề ngày bầu cử, tiền gây quỹ Biden tăng kỷ lục

TDM – Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden hôm 14/10 thông báo, chiến dịch vận động tranh cử của ông đã lập kỷ lục gây quỹ 383 triệu USD vào tháng 9.

“Xin cảm ơn. Nhờ sự hỗ trợ của bạn, chúng tôi đã huy động được 383 triệu USD. Con số đáng kinh ngạc. Vẫn còn nhiều việc phải làm, nhưng tôi muốn chia sẻ tin vui này”, ông Joe Biden cho biết trên Twitter.

Người quản lý chiến dịch của Biden, Jen O’Malley Dillon, đã đăng trên Twitter cho biết, đến nay nhóm chiến dịch tranh cử ông Biden đã gây quỹ tổng cộng 432 triệu USD.

Khoản tiền gây quỹ cao kỷ lục được cho là bước tiến đáng kể với Biden, người bắt đầu năm 2020 với nhiều bất lợi trong gây quỹ và thậm chí nhiều lần còn hụt hơi so với các ứng viên khác trong đảng Dân chủ.

Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: AP)


Cuối tháng 9, Wall Street Journal cho biết, tiền mặt tranh cử của Biden đã lên đến 466 triệu USD vào cuối tháng 8, nhiều hơn 141 triệu USD so với Tổng thống Donald Trump.

Chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump vẫn chưa công bố con số gây quỹ tháng 9.

Thông tin gây quỹ của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh cuộc bầu cử bước vào giai đoạn nước rút. Kết quả thăm dò toàn quốc mới nhất cho thấy ông Trump đang bị ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden dẫn trước một khoảng cách lớn.

Theo kết quả thăm dò do Opinium Research và Guardian thực hiện, được công bố hôm 13/10, khoảng 57% người tham gia cho biết họ dự định bỏ phiếu cho ông Joe Biden. Chỉ 40% ý kiến cho biết sẽ ủng hộ tổng thống đương nhiệm.

Khoảng cách 17 điểm như hiện tại nhỉnh hơn một chút so với mức chênh lệch 57% (ông Biden) – 41% (ông Trump) trong cuộc thăm dò của CNN đầu tháng 10.

(Nguồn: VTCnews)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnVTCnews

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img