spot_img

Cảnh sát Séc chuẩn bị sự kiện”Đừng lái xe như một con dơi”

Vào cuối tháng 10 cảnh sát Séc sẽ phát động sự kiện giao thông mang tên “Đừng lái xe như một con dơi”. Sự kiện sẽ nhắm vào những người đi xe đạp và đi xe trượt điện.

Từ ngày 31/10 đến ngày 8/100 cảnh sát giao thông thành phố Praha sẽ thực hiện sự kiện giao thông tập trung vào những người đi xe đạp và xe trượt điện.

Cô Irena Seifertová – Phát ngôn viên cảnh sát thành phố Praha cho biết: “Trong 9 tháng đầu năm nay, cảnh sát thủ đô đã xử lý gần 5.600 trường hợp vi phạm của người đi xe đạp.”

Theo luật, người đi xe đạp và người đi xe trượt điện phải tuân thủ các quy định giống nhau về tham gia đường bộ.

Các lỗi vi phạm thường xuyên nhất chẳng hạn như lái xe trong tình trạng bị ảnh hưởng bởi cồn, lái xe trên vỉa hè, không đưa ra dấu hiệu khi đổi hưởng hay tình trạng xe đạp hoặc xe trượt điện kém. Mức phạt cho việc đi xe trong tình trạng say xỉn có thể lên tới 50.000 korun.

Sự kiện “Đừng lái xe như một con dơi” chủ yếu nhằm mục đích phòng ngừa xảy ra những lỗi vi phạm kể trên. Cảnh sát sẽ có mặt trên các tuyến đường dành cho xe đạp đông đúc để cảnh báo người di chuyển về việc tuân thủ quy tắc giao thông đường bộ khi đi xe xe đạp hoặc xe trượt điện và đặc biệt là nghĩa vụ phải bật đèn tín hiệu đúng cách khi tầm nhìn bị giảm.

Mọi người có thể bắt gặp cảnh sát thủ đô Praha vào ngày 31/10 ở Rokytka (Praha 8), vào ngày 1 tháng 11 tại Modřany (Praha 12), vào ngày 3 tháng 11 tại Troja pod lávkou (Praha 7), vào ngày 7 tháng 11 tại Podolí tại gần Viện chăm sóc bà mẹ và trẻ em (Praha 4), ngày 8 tháng 11 tại ngã tư đường Rohanská nábřeží và Ke Štvanice, và vào ngày 10 tháng 11 trên đường dành cho người đi đạp xe dưới cầu Barrandov (Praha 5), từ 16 đến 19 giờ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img