spot_img

Cặp song sinh đầu tiên cùng chuyển giới

TDM – Một cặp song sinh 19 tuổi ở Tapira, Brazil cùng được phẫu thuật chuyển giới sang nữ. Đây là lần đầu tiên thế giới ghi nhận cặp sinh đôi quyết thay đổi giới tính sinh học của mình.


Bác sĩ Jose Carlos Martins thuộc Trung tâm Chuyển giới Brazil, một phòng khám ở thành phố Blumenau, là người thực hiện ca phẫu thuật này, AFP đưa tin ngày 24/2. Hai ca phẫu thuật cách nhau một ngày, mỗi ca kéo dài 5 tiếng.

Bác sĩ Martins khẳng định đây là trường hợp cặp song sinh nam đầu tiên cùng chuyển sang giới tính nữ trên thế giới.

Trước đây, cặp song sinh Mayla và Sofia nói họ “chưa bao giờ xem mình là con trai” dù mang hình hài nam giới. Ước mơ tiến hành ca phẫu thuật này đã được lên kế hoạch từ lâu.

Sofia (trái) và Mayla (phải) đã cùng nhau trải qua phẫu thuật chuyển giới. Ảnh: NDTV.Mayla Rezende bây giờ là một cô gái tóc nâu, đang theo học ngành y ở Argentina. “Tôi từng thổi những hạt bồ công anh vào không khí và cầu mong Chúa biến tôi thành một cô gái”. Mayla nói đã xúc động phát khóc khi nhìn thấy mình trong gương sau cuộc phẫu thuật.

Người em gái Sofia Albuquerck, lại tỏ ra kín tiếng hơn.

Nạn kỳ thị người chuyển giới vẫn còn nặng nề ở Brazil. Năm 2020, 175 người chuyển giới bị sát hại ở quốc gia này, cao hơn so với bất kỳ nơi nào khác, theo Hiệp hội Chuyển đổi Giới tính Brazil (Antra).

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: