TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cậu bé 7 tuổi trở thành phi công

Jacob Newson đã điều khiển chiếc máy bay Piper PA-28 Cherokee trong buổi huấn luyện đầu tiên hôm 18/4, trở thành một trong những phi công trẻ nhất nước Anh.

Jacob đã ngồi vào ghế lái, thực hiện ước mơ đời mình khi mới 7 tuổi, dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Mark Green. Cha cậu bé, Andrew Newson quan sát từ hàng ghế sau.

Chiếc máy bay cất cánh từ Sân bay White Waltham (Berkshire) và bay lên độ cao gần 1.000 mét. “Suốt quá trình, thằng bé mải mê và phấn khích. Nó bị cuốn hút ở trên không trung, nhìn ngắm các địa danh và con người. Thằng bé có vẻ ngại khi thầy nói nó kiểm soát tốt tình hình”, ông Andrew, một nhân viên y tế 53 tuổi, nói.

Cậu bé Jacob 7 tuổi đã tham gia buổi huấn luyện bay đầu tiên. Ảnh: Caters News.
Cậu bé Jacob 7 tuổi đã tham gia buổi huấn luyện bay đầu tiên. Ảnh: Caters News.

“Thằng bé nghĩ mình đã thành phi công nên ngay khi hạ cánh liền hỏi lúc nào có thể bay lần nữa”, ông bố này nói thêm.

Cha cậu bé kể, hồi đó hai vợ chồng đi thăm triển lãm hàng không của Không quân hoàng gia Anh (RAF). Ngang qua một chiếc máy bay, thai nhi đá mạnh vào bụng mẹ. Lúc đó họ đã đùa hẳn con thích làm phi công. Khi Jacob ra đời, họ đã mua cho con một bộ đồ bay nhỏ và từ đó ước mơ của cậu bé ngày càng lớn.

Năm 2019, Jacob bắt đầu quyên góp cho quỹ Nhân ái của Không quân hoàng gia Anh, kêu gọi được 6.500 bảng. Em đã được mời thăm nhiều căn cứ không quân RAF vì hành động này.

Jacob điều khiển chiếc máy bay lên độ cao 914 mét, hôm 18/4. Ảnh: Caters News.
Jacob điều khiển chiếc máy bay lên độ cao 914 mét, hôm 18/4. Ảnh: Caters News.

Sau hai lần gây quỹ, gia đình nhận được lời đề nghị từ một số phi công tư nhân sẽ đưa Jacob đi bay trong thời gian tới, bởi hiện tại cậu bé quá nhỏ và có thể sợ. Tuy nhiên lúc biết chuyện Jacob muốn thực hiện chuyến bay đầu đời ngay. Cậu bé phấn khích suốt vài tuần trước khi được đi bay.

Để hộ tống con, anh Andrew cũng phải chiến thắng chính mình bởi mắc chứng sợ máy bay nên kế hoạch trước đây là vợ anh sẽ đi bay cùng con. Tuy nhiên, cô qua đời hồi tháng 12/2020 vì bệnh ung thư vú. “Từ lúc đó tôi lãnh trách nhiệm sẽ đồng hành cùng con”, Andrew nói.

Người cha thừa nhận “thực sự sợ hãi” khi đưa Jacob ra sân bay nhưng niềm vui, sự tự hào từ cậu bé khiến anh không còn lo lắng nữa.

Cậu bé 7 tuổi trở thành phi công - 4

Bài học bay thứ hai của Jacob sẽ diễn ra vào mùa hè tới. Cậu bé dũng cảm này còn đang lên kế hoạch leo lên ba đỉnh núi cao nhất của Yorkshire cùng cha vào cuối năm nay.

(Theo Dailymail)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img