spot_img

CH Séc coi TikTok là mối đe dọa đối với an ninh mạng

Ngày 8/3, Cơ quan an ninh thông tin và mạng quốc gia Séc (NÚKIB) đã cảnh báo người dân Séc không tải xuống ứng dụng TikTok của Trung Quốc, nhấn mạnh ứng dụng này là mối đe dọa an ninh và người dân cần thận trọng khi sử dụng.

Theo Cơ quan an ninh thông tin và mạng quốc gia Séc, TikTok gây nguy hiểm cho người dân Séc do ứng dụng có khả năng lưu trữ lượng dữ liệu đáng kể về người dùng trong khi những dữ liệu này không nhất thiết liên quan đến các hoạt động của ứng dụng. Cơ quan này cũng chính thức phân loại mối đe dọa của TikTok đối với Cộng hòa Séc ở mức độ cao, thậm chí có thể được khuyến nghị việc sử dụng và cài đặt TikTok bị cấm trong một số trường hợp nhất định, chẳng hạn đối với những người dùng có liên kết đến dữ liệu nhạy cảm của chính phủ.

Giám đốc Cơ quan an ninh thông tin và mạng quốc gia Séc Lukáš Kintr cho biết các cảnh báo này dựa trên cơ sở phân tích toàn bộ thông tin về ứng dụng TikTok mà quốc gia này có được từ các nguồn công khai. Ông cho rằng ứng dụng này sẽ tải xuống nội dung liên lạc riêng tư của người dùng, thường xuyên kiểm tra vị trí điện thoại và có quyền truy cập vào tất cả danh bạ cũng như có thể xem thông tin nhạy cảm qua mạng WiFi mà thiết bị đã kết nối. Cơ quan an ninh cảnh báo số lượng dữ liệu và cách thức được thu thập có thể phục vụ cho các cuộc tấn công mạng có chủ đích.

Hiện tại, Cộng hòa Séc có khoảng 2 triệu người sử dụng ứng dụng này (chiếm gần 1/5 dân số) và TikTok cũng là ứng dụng được tải thường xuyên đứng vị trí thứ 7 trên Google play. Thời gian trung bình mà người Séc sử dụng khoảng 82 phút mỗi ngày. Đây không phải là lần đầu tiên cơ quan an ninh của Séc cảnh báo về TikTok. Trước đó, vào cuối tháng 2, cơ quan an ninh đã đưa ra cảnh báo thận trọng về ứng dụng này và đề cập đến tình trạng thu thập quá nhiều dữ liệu của người dùng trong khi các thông tin đó không liên quan đến hoạt động của ứng dụng./.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnVOV

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img