QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Cháy nhà máy lọc dầu Iran

Nhà máy lọc dầu Tondguyan ở phía nam thủ đô Tehran bốc cháy dữ dội, tạo đám khói đen khổng lồ bao phủ không trung.

“Đám cháy bùng lên từ dây chuyền khí đốt hóa lỏng của nhà máy lọc dầu Tondguyan ở Tehran” hôm 2/6, một quan chức địa phương cho hay. Nhân viên cứu hỏa và đội cứu hộ đã được triển khai để kiểm soát đám cháy.

Những đám khói đen khổng lồ và ngọn lửa đỏ rực bốc lên từ nhà máy lọc dầu Tondguyan ở Tehran, Iran hôm 2/6. Video: Tasnim News.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy những đám khói đen khổng lồ bốc lên bầu trời, cùng ngọn lửa đỏ rực.

Hình ảnh được phát trực tiếp từ Tehran cho thấy đám cháy vẫn tiếp tục khi trời tối, với ngọn lửa có thể được quan sát từ xa hàng chục km. Hiện chưa rõ thương vong cũng như thiệt hại trong vụ cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy đang được điều tra, nhưng một phát ngôn viên của nhà máy lọc dầu phủ nhận khả năng nhà máy bị phóng hỏa. Nhiệt độ ở Tehran hôm qua lên gần 40 độ.


Khói và lửa vẫn bốc lên từ đám cháy nhà máy lọc dầu Tondguyan sau khi trời tối. Ảnh: AFP.

Trước đó cùng ngày, IRIS Kharg, con tàu lớn nhất của hải quân Iran, bị chìm ở Vịnh Oman sau đám cháy bùng lên 20 giờ trước đó.

Cơ sở hạ tầng của Iran bị ảnh hưởng bởi các sự cố liên tiếp trong những tháng gần đây, với các vụ cháy nổ tại nhà máy lọc dầu, xưởng sản xuất và cơ sở y tế. Hồi tháng 5, nhà máy hóa chất ở thành phố Qazvin gặp sự cố cháy nổ, chỉ vài giờ sau khi một đám cháy lớn bùng lên ở cảng Bushehr.

Các vụ nổ đã làm rung chuyển cơ sở hạt nhân Natanz của Iran vào tháng 4 và tháng 6 năm ngoái, gây thiệt hại đáng kể cho cơ sở này, nhưng không dẫn đến rò rỉ phóng xạ. Tehran cáo buộc Israel đứng sau những sự cố này, nhưng Tel Aviv phủ nhận mọi sự liên quan.


(Nguồn: Vnexpress/Theo RT)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img