spot_img

Chỉ huy cấp cao của IS bị bắn chết

TDM – Một tuần sau khi Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) thực hiện hai vụ đánh bom liều chết ở Baghdad, lực lượng an ninh Iraq đã giết chết một chỉ huy cấp cao của nhóm này.


Viết trên Twitter hôm 28/1, Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi cho biết chiến dịch “do lực lượng tình báo dẫn đầu” ở miền Bắc Iraq đã giết chết Abu Yasar al-Issawi, 39 tuổi, là phó tướng của IS và chỉ huy trưởng nhóm IS ở Iraq.

IS nhanh chóng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom ngày 21/1 tại một khu chợ ngoài trời sầm uất ở thủ đô Iraq. Ít nhất 32 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ việc, theo AP.

Hiện trường vụ đánh bom liều chết của IS khiến ít nhất 32 người thiệt mạng ở Baghdad hôm 21/1. Ảnh: AP.Sau cuộc tấn công này, lực lượng an ninh Iraq phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn vì nhiều người chỉ trích đây là thất bại của tình báo Iraq.

Đây là vụ đánh bom liều chết đầu tiên trong vòng 3 năm nhằm vào khu thương mại sầm uất của Baghdad. Trước đó, vụ đánh bom gần nhất xảy ra vào năm 2018, ngay sau khi Thủ tướng Iraq khi đó là Haidar al-Abadi tuyên bố chiến thắng IS.

“Tôi đã cam kết truy đuổi những kẻ khủng bố Daesh. Chúng tôi đã phản ứng quyết liệt với những kẻ này”, Thủ tướng Al-Kadhimi nói, nhắc đến tên nhóm IS bằng từ viết tắt trong tiếng Arab.

Al-Issawi, tên khai sinh là Jabbar al-Issawi, bị giết trong chiến dịch ở phía tây thành phố Kirkuk, nơi các chiến binh IS được cho vẫn còn hiện diện ở Iraq.

Chiến dịch do Cơ quan Chống Khủng bố của Iraq phối hợp với tình báo Iraq chỉ đạo. Trên trang Facebook, Cơ quan Chống Khủng bố nước này cho biết đã đụng độ với các tay súng IS, kết quả là al-Issawi thiệt mạng trong cuộc đọ súng.

(Nguồn: Vietnam+)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: