spot_img

Chiến sự đến chiều 7.5: Ukraine nói đã phá hủy thêm một tàu Nga

Ukraine đã đăng thông tin và hình ảnh cho thấy một con tàu bị tấn công, song tuyên bố của họ chưa thể được xác thực.

Bộ Quốc phòng Ukraine ngày 7.5 tuyên bố quân đội nước này đã sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) Bayraktar TB2 để tấn công tàu đổ bộ lớp Serna.

“Màn diễu binh truyền thống của Hạm đội Biển Đen Nga vào ngày 9.5 năm nay sẽ diễn ra gần đảo Rắn – dưới đáy biển”, Bộ Quốc phòng Ukraine viết trên Twitter, đăng kèm một đoạn video dài 2 phút. Đoạn video dường như ghi lại khoảnh khắc một con tàu bị không kích.

Đảo Rắn là địa danh nổi lên trong những ngày đầu chiến sự khi lực lượng biên phòng Ukraine trên hòn đảo đối đầu với hải quân Nga.

Nga chưa lập tức bình luận về thông tin mới nhất từ Ukraine. Ngày 9.5 là Ngày Chiến thắng tại Nga, gắn liền với việc kỷ niệm thắng lợi của hồng quân Liên Xô trước quân đội Đức Quốc xã trong Thế chiến 2.

Trước đó, Nga và Ukraine bình luận trái ngược về việc tàu tuần dương tên lửa Moskva bị chìm trên Biển Đen. Trong khi Ukraine nói đây tàu này trúng tên lửa của họ thì Nga cho biết tàu gặp hỏa hoạn.

Tàu Moskva chìm trên biển.

Transnistria nói bị máy bay không người lái tấn công

Cơ quan nội vụ của Transnistria, vùng ly khai của Moldova giáp biên giới phía tây Ukraine, nói đã có bốn vật thể nghi ngờ là drone rơi xuống khu vực này trong đêm qua. Họ công bố hình ảnh cho thấy các hố mà họ nói là hình thành sau vụ tấn công.

Sự việc xảy ra sau gần hai tuần sau các vụ việc tương tự được báo cáo ở Transnistria, làm dấy lên cảnh báo rằng chiến sự ở Ukraine có thể lan rộng.

Ukraine nói Odessa bị tấn công tên lửa

Thành phố cảng ở miền nam Ukraine đã trúng vài quả tên lửa hôm 7.5, theo người phát ngôn chính quyền Serhiy Bratchuk. Ông cho biết các vụ tấn công xảy ra sau khi một số mục tiêu khác xung quanh vùng Odessa trúng 4 quả tên lửa trước đó trong ngày.

Ông Bratchuk không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các vụ tấn công mới nhất, cho biết họ vẫn đang điều tra.

Cùng ngày, Thống đốc Kharkiv Oleh Sinegubov nói Nga đã nã pháo vào một bảo tàng dành riêng cho nhà triết học và nhà thơ Hryhoriy Skovoroda ở làng Skovorodynivka, gây ra hỏa hoạn thiêu rụi tòa nhà.

Nga chưa lập tức bình luận về các tuyên bố trên.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đến Romania

Trong chuyến thăm Bucharest, bà Jill Biden đã ca ngợi chính phủ Romania và các tổ chức viện trợ vì nỗ lực hỗ trợ người Ukraine, nhưng lưu ý rằng đó “mới chỉ là bước khởi đầu”.

Bà Jill Biden trong chuyến thăm Romania.

Ngày 7.5 là ngày thứ hai của chuyến đi 4 ngày của bà Biden ở Romania và Slovakia nhằm thể hiện sự hỗ trợ của Mỹ đối với người tị nạn Ukraine.

(Nguồn: Thanhnien)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img