hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Chính phủ Anh bị chỉ trích sau khi Bộ trưởng Y tế từ chức vì bê bối

Chính phủ của Thủ tướng Anh Boris Johson đang đối mặt với nhiều chỉ trích trong cách xử lý đại dịch sau quyết định từ chức của Bộ trưởng Y tế Matt Hancock.


Ông Hancock đã từ chức sau khi tờ The Sun đăng tải hình ảnh ông này và trợ lý hôn nhau tại văn phòng Bộ Y tế, vi phạm các quy định giãn cách xã hội trong đại dịch.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: ReutersÔng Hancock không phải là chính trị gia cấp cao đầu tiên của Anh vi phạm quy tắc phòng dịch Covid-19 của chính phủ. Cựu trợ lý hàng đầu của Thủ tướng Boris Johson, ông Dominic Cumming cũng bị chỉ trích vi phạm thông điệp “hãy ở nhà”, khi lái xe về thăm cha mẹ ở xa. Hay vụ ông Neil Ferguson – một cố vấn khoa học hàng đầu của chính phủ vi phạm các quy định phòng dịch khi để bạn gái tới nhà thăm trong thời gian phong tỏa.

Một số nghị sĩ bảo thủ cho rằng, trong khi người dân Anh đã hy sinh rất nhiều để đánh bại đại dịch, những quan chức lại không tuân thủ các quy tắc do chính họ đề ra. Điều này cho thấy sự “kém cỏi” của chính phủ trong xử lý đại dịch Covid-19.

Trong một bức thư gửi Thủ tướng, ông Hancock cũng thừa nhận: “Chính phủ nợ những người đã hy sinh rất nhiều trong đại dịch khi chúng tôi đã để họ thất vọng”./.


(Theo AP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img