Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chính phủ không thống nhất về trợ cấp năng lượng

Ông Karel Havlíček, Bộ trưởng Bộ Công thương và Giao thông Vận tải muốn giúp đỡ đặc biệt cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng do giá năng lượng tăng đối với nửa triệu người dân gặp khó khăn trong việc tri trả, nhưng lại không được sự đồng thuận từ Bộ trưởng lao động và xã hội.

Nguồn ảnh: ČT24

Vào thứ Tư, Bộ trưởng Bộ Công Thương và Giao thông Vận tải Karel Havlíček (ANO) cho biết, khoảng 10 % hộ gia đình Séc không có khả năng chi trả tiền năng lượng sẽ được hỗ trợ ngay lập tức tương đương khoảng 400 đến 500 nghìn hộ gia đình. Hình thức hỗ trợ sau đó đã bị Bộ trưởng Bộ Lao động và Các vấn đề Xã hội, Jana Maláčová (ČSSD) phản đối. Theo bà, chỉ những người thiếu nhu cầu vật chất mới được hưởng những quyền lợi này và các văn phòng lao động bắt buộc phải kiểm tra thu nhập của người nộp đơn, do đó, đây không phải là một giải pháp tức thời.

Bà Maláčová đưa ra hình thức trợ cấp đơn giản nhất, là cho các nhà cung cấp hiện tại được nhận khoản hỗ trợ, sau đó các nhà cung cấp này có thể giảm số tiền đặt cọc trước (záloha) theo quy định cho khách hàng, các khoản vay không tính lãi từ ngân hàng nhà nước hoặc séc năng lượng cho các hộ gia đình.

Bộ Công nghiệp và Văn phòng Điều tiết Năng lượng cũng khuyến cáo người dân nên nhanh chóng chuyển từ các nhà cung cấp hiện tại sang các nhà cung cấp năng lượng theo tiêu chuẩn. Theo ông Havlíček, họ sẽ có giá tốt hơn và có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề cá nhân hơn. Ông giải thích rằng, nếu họ chuyển sang nhà cung cấp tiêu chuẩn, họ có thể mua năng lượng trong thời gian dài hơn, không phải mua năng lương ngắn hạn với giá cao.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img