TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chính phủ mới không muốn kéo dài tình trạng khẩn cấp

Tại phiên họp đầu tiên, chính phủ mới đã thống nhất rằng, họ sẽ không yêu cầu Hạ viện kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 25/12. Nếu không kéo dài thời gian, một số biện pháp chống dịch sẽ không còn được áp dụng.

Theo đó, các hạn chế giờ mở cửa tại các nhà hàng và câu lạc bộ đêm hoặc lệnh cấm tổ chức chợ Giáng sinh có thể sẽ được hủy bỏ.

Thủ tướng Petr Fiala cho biết: “Chính phủ đã quyết định, không yêu cầu kéo dài tình trạng khẩn cấp. Chúng tôi đang theo dõi tình hình, và nếu tình hình xấu đi, chính phủ sẽ chuẩn bị trở lại tình trạng khẩn cấp”. Theo ông, nội các cũng đang theo dõi tình hình xung quanh biến thể omikron và sẵn sàng hành động nhanh chóng.

Trước đó theo như đề xuất của Nội các cũ, tình trạng khẩn cấp sẽ kết thúc vào đêm ngày 25/12 và nên kéo dài đến đầu năm sau do có liên quan đến biến thể omicron. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Y tế Vlastimil Válek (TOP 09), sau khi kết thúc tình trạng khẩn cấp, sẽ chỉ áp dụng các biện pháp theo luật đại dịch Covid-19 ví dụ như tiếp tục đeo khẩu trang tại các địa điểm trong nhà và bắt buộc chứng minh miễn nhiễm.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img