spot_img

Chính phủ Séc muốn tăng thuế bất động sản

Chính phủ Séc đang lên kế hoạch tăng thuế bất động sản và không loại trừ khả năng tăng gấp đôi. Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính, một phần khoản thu từ việc tăng thuế bất động sản có thể chuyển vào ngân sách nhà nước.

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Séc, nếu nhà nước tăng mức thuế bất động sản cơ bản, có thể diễn ra các cuộc tranh luận về việc nhà nước sẽ giữ bao nhiêu phần trăm từ mức tăng đó. Bộ Tài chính sẽ kết thúc đàm phán và đưa ra các thông số cụ thể trong gói đề xuất sẽ được trình bày vào mùa xuân này.

Theo đại diện của Bộ Tài chính, việc thu thuế tài sản ở CH Séc tương đối thấp và tỷ lệ thuế tài sản trong tổng sản phẩm quốc nội /GDP) ở mức dưới trung bình so với EU. Hiện tại 100% khoản thu từ thuế bất động sản là ngân sách của từng thành phố mà không phải chuyển vào ngân sách nhà nước.

Ngoài ra các Bộ trưởng cũng đang xem xét các kiến nghị về việc tăng tiền đóng bảo hiểm y tế và xã hội đối với người kinh doanh cá thể (OSVČ) hay tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với thuốc lá và đồ uống có cồn.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNovinky

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img