TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chính phủ thông báo các quy định chống dịch mới

Vào chiều ngày hôm nay (22/12) liên minh chính phủ đã có cuộc họp báo sau cuộc họp của chính phủ. Theo đó, chính phủ đã đưa ra những quy định chống dịch mới.

Từ 27/12 những người trên 30 tuổi có thể tiêm liều tăng cường sau 5 tháng và cũng được áp dụng cho những người không đặt trước.

Từ 29/12 đến 2/1 tiệc giao thừa có thể có tối đa 50 người tham dự. Tất cả các hạn chế đều áp dụng cho những người đã tiêm chủng 2 liều và phải chứng minh miễn nhiễm Covid-19 bằng ứng dụng Tečka, Čtečka và mã QR.

Trong các nhà hàng vào thời điểm tổ chức lễ đón năm mới, chỉ được tối đa bốn người ngồi một bàn, có thể ngồi nhiều hơn nếu họ người trong gia đình. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Bộ Y tế, sẽ không áp dụng thời gian đóng cửa trước 22 như hiện tại.

Ngoài thời gian giao thừa này, trong các sự kiện đại chúng sau thời gian ban bố tình trạng khẩn cấp sẽ chỉ có tối đa một nghìn người ngồi có thể tham dự và các sự kiện không được ngồi sẽ chỉ có tối đa 100 người. Đồng thời, trong các nhà hàng sẽ có tối đa sáu người có thể ngồi cùng một bàn và vẫn sẽ phải kiểm tra các chứng minh miễn nhiễm.

Trong hai tuần đầu tiên của năm mới, học sinh, sinh viên và giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ được làm xét nghiệm hai lần một tuần vào thứ hai và thứ năm.

Cửa hàng có diện tích từ 200m2 trở lên sẽ được mở cửa đến 12:00 vào ngày 24/12 và phải đóng cửa vào ngày 25/12.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČTK

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img