8.7 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Chính phủ thông qua việc kéo dài tình trạng khẩn cấp đến 27.04.2021

- Advertisement -

TDM – Chiều 22.03, tại cuộc họp báo, Chính phủ Séc đã thông qua việc kéo dài tình trạng khẩn cấp đến ngày 27.04.2021. Cùng với đó các công ty có dưới 10 nhân viên đều bắt buộc phải xét nghiệm kháng nguyên COVID-19.

Thủ tướng Andrej Babiš nói cho rằng: chính phủ đang yêu cầu các đại biểu gia hạn tình trạng khẩn cấp đến ngày 27 tháng 4. Biên pháp hạn chế hiện nay đến 28 tháng 3. Các đại biểu sẽ quyết định về yêu cầu của chính phủ trong tuần này. Trong 2 lần Chính phủ quyết định kéo dài thêm tình trạng khẩn cấp trước đó, Hạ viện đã đều không đồng ý. Lần này Chính phủ cũng chuẩn bị kỹ càng hơn để Hạ viện có thể thông qua.

Các công ty có số lượng nhân viên đến 10 người giờ đây cũng sẽ phải xét nghiệm kháng thể. OSVČ không làm việc tại nhà và các tổ chức phi lợi nhuận cũng phải làm xét nghiệm. Ngày 6.4.2021 phải bắt đầu thực hiện.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová đã đăng trên twitter: ” Xét nghiệm thường xuyên sẽ được áp dụng cho 4 triệu người dân. Trung bình 500 nghìn/ngày. Xét nghiệm toàn diện cùng với tiêm chủng, là tấm vé của chúng ta để trở lại cuộc sống bình thường”.


“Có tới 4 triệu công dân sẽ trải qua cuộc kiểm tra thường xuyên về sự hiện diện của coronavirus mỗi tuần. Trung bình 500 nghìn người một ngày. Kiểm tra toàn diện, cùng với tiêm chủng, là tấm vé chính của chúng tôi để trở lại cuộc sống bình thường ”, Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová viết trên Twitter.
Các bộ trưởng muốn tình trạng khẩn cấp kéo dài ít nhất qua Lễ Phục sinh. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček cho biết: “Nếu nó được thực hiện, tôi tin rằng nó sẽ hiệu quả sau 14 ngày, chúng tôi thực sự có thể đạt được mức tăng hàng ngày dưới 5.000 ca”, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček cho biết hôm Chủ nhật.

Sau đó, theo ông, có thể chỉ sử dụng các biện pháp theo luật chống đại dịch, vốn không cho phép chính phủ hạn chế việc di chuyển.

Bà Pavla Kubíčková , Phó chủ tịch Hội đồng của Hiệp hội các nhân viên tư vấn tâm lý và sư phạm cho biết , năm nay, các bậc cha mẹ trẻ mẫu giáo quan tâm đến việc hoãn đi học cho con cái của họ do dịch bệnh covid-19 và việc học từ xa đang diễn ra . Tuy nhiên, theo bà, các trung tâm tư vấn không tính đến những yêu cầu hoãn này và tuân theo những lý do tiêu chuẩn cho việc trẻ chưa trưởng thành đến trường.
Bộ Phát triển Khu vực đã phê duyệt 81 đơn đăng ký hỗ trợ du lịch COVID khác mỗi tuần . 483 trong số đó vẫn đang được đánh giá, tổng số 1.867 đơn đã được nhận với giá 456 triệu K.
Chính phủ đã phê duyệt quy trình tự kiểm tra bắt buộc đối với covid cho các chủ sở hữu và các công ty có dưới 10 nhân viên. Kiểm tra trong các tổ chức phi lợi nhuận hiện là bắt buộc.
Theo Phó Thủ tướng Alena Schiller, chính phủ có thể yêu cầu gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm tối đa 30 ngày.

(BBT Tamdamedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnidnes.cz
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook