spot_img

Chính trị gia Nga tiêm 7 mũi vaccine

Vladimir Zhirinovsky, lãnh đạo đảng LDPR, tuyên bố đã tiêm 7 mũi vaccine và tự coi mình là minh chứng cho độ an toàn và hiệu quả của vaccine.

“Covid-19 tiếp tục lây lan khắp thế giới. Chỉ riêng ở Nga, gần nửa triệu người đã chết, tương đương toàn bộ dân số một thành phố như Tula, Kaliningrad hay Ryazan bị xóa sổ”, Zhirinovsky, cựu binh 75 tuổi, lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do Nga (LDPR) đăng trên mạng xã hội hôm 15/12.

Ông chỉ ra rằng gần một nửa dân số Nga vẫn chưa chịu tiêm chủng, gọi đây là “điều rất đáng tiếc”, bởi nó sẽ khiến đại dịch sẽ kéo dài, mọi người tiếp tục bị nhiễm và đổ bệnh.

Zhirinovsky đăng kèm video ông ký giấy tờ và được tiêm phòng, đồng thời kêu gọi người dân Nga tiêm vaccine càng sớm càng tốt.

“Hãy tiêm chủng đi. Từ tháng 9/2020, tôi đã được tiêm tổng cộng 7 mũi Sputnik V, loại vaccine sử dụng công nghệ virus bất hoạt đã được áp dụng nhiều thập kỷ”, ông viết. “Tôi chưa từng mắc Covid-19 và cảm thấy rất khỏe”.

Lãnh đạo đảng Dân chủ tự do Nga (LDPR) Vladimir Zhirinovsky. Ảnh: RT.
Lãnh đạo đảng Dân chủ tự do Nga (LDPR) Vladimir Zhirinovsky. Ảnh: RT.

Nga đối mặt số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 gia tăng những tuần gần đây, với chuỗi ngày liên tiếp tăng mức kỷ lục. Dù Nga đã tự chủ được vaccine, hàng chục triệu người dân nước này vẫn ngần ngại tiêm chủng, bất chấp lời kêu gọi của giới chức.

Vaccine Sputnik V đã được đưa vào tiêm đại trà ở Nga từ năm ngoái. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng tiêm liên tục nhiều mũi chưa được chứng minh là cần thiết để ngăn ca Covid-19 nghiêm trọng.

Khi được hỏi về đề xuất từ hãng dược Pfizer của Mỹ về tiêm vaccine ba tháng một lần, Denis Logunov, thành viên nhóm phát triển Sputnik V, cho biết dữ liệu hiện tại cho thấy điều này không cần thiết.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img