Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chồng của công chúa Nhật Bản xin lỗi vì trượt kỳ kiểm tra luật sư tại Mỹ

Theo Kyodo News, Kei Komuro, chồng của công chúa Nhật Bản Mako, đã trượt kỳ kiểm tra luật sư của bang New York, Mỹ.

Kei Komuro làm thư ký pháp chế tại Văn phòng Luật Lowenstein ở New York sau khi lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Fordham. Ông tham gia kỳ thi nói trên vào tháng 7.

Một nguồn tin cho hay danh sách các luật sư trúng tuyển được công bố hôm 30/10, chỉ vài ngày sau khi Komuro kết hôn với Mako. Theo nguồn tin này, vị luật sư sẽ đăng ký thi lại vào tháng 2/2022. Điều đó đồng nghĩa hôn phu của công chúa Nhật Bản phải hoàn thành hồ sơ đăng ký trong thời gian từ 1-30/11.


Chồng của công chúa Nhật Bản không có tên trong danh sách đậu kỳ thi luật sư ở Mỹ. Ảnh: Japan Times


Theo New York Court, đây là kỳ thi thường niên do Hội đồng Giám định Luật tiểu bang New York (BOLE) tổ chức, dành cho các ứng viên là luật sư đang hành nghề tại khu vực. Kỳ thi được tổ chức hai lần mỗi năm vào tháng 2 và tháng 7. Các ứng viên vượt qua bài kiểm tra sẽ được BOLE cấp giấy chứng nhận và nhận vào học tại một trong 4 Phòng Phúc thẩm của Tòa án Tối cao New York.

Mỗi kỳ thi kéo dài hai ngày, mỗi ngày thi diễn ra trong 6 giờ liên tục. Do đó, thể lực và chịu được áp lực về thời gian là hai yếu tố quan trọng giúp các ứng viên vượt bài kiểm tra.

Bài thi gồm 3 phần: Viết luận tổng hợp, kiểm tra kỹ năng luật thực tế, trả lời trắc nghiệm với 7 chủ đề (thủ tục dân sự liên bang, hiến pháp, hợp đồng mua bán, luật hình sự, tội phạm, bất động sản và các vụ việc khác).

Kyodo News cho hay đợt thi tuyển vào tháng 7 mà Kei Komuro tham gia có 9.227 thí sinh, trong đó, 5.791 luật sư vượt qua các bài kiểm tra.

Tuy nhiên, mới đây, trang NHK có cuộc phỏng vấn cùng luật sư Okuno Yoshihiko, người đứng đầu công ty luật nơi Kei Komuro từng làm việc tại Nhật và cũng là người đã hỗ trợ anh hết mức trong suốt thời gian vừa qua. Ông này cho biết mình từng trò chuyện với nhân viên cũ qua điện thoại sau hôm có kết quả và Kei xác nhận anh đã trượt kì thi lấy bằng lần này. Chàng rể của Hoàng gia Nhật đã nói rằng: “Tôi đã không vượt qua kì thi lần này. Tôi xin lỗi và rất lấy làm tiếc. Tôi sẽ tiếp tục nỗ lực.” Ông Okuno cũng cho biết, Kei dự kiến thi lại một lần nữa trong đợt thi tiếp theo dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 2 năm sau.

Peter Landers, trưởng văn phòng đại diện ở Tokyo của tờ Wall Street Journal cũng chia sẻ góc nhìn của mình trước sự việc: “Kỳ thi này cực kì khó. Kei đã quá áp lực khi phải lo về thi cử và cả chuyện đám cưới tại Nhật. Anh ấy chắc chắn bị căng thẳng thời gian. Hầu như ai cũng trượt kì thi này ít nhất một vài lần”. 

Chồng Công chúa Nhật Bản bất ngờ lên tiếng giữa tin đồn đã trượt kì thi luật sư, chua chát nhận về hàng loạt gạch đá từ dư luận - Ảnh 2.
Kei xác nhận đã trượt kỳ thi luật sư tại New York

Theo thông tin được tiết lộ, cựu Công chúa Mako cũng đã được chồng thông báo về việc này và khẳng định vẫn sẽ sát cánh, ở bên và ủng hộ sự nghiệp của chồng. Mặc dù vậy, đông đảo người hâm mộ lại không mấy hài lòng khi Kei Komuro thất bại trong kì thi quan trọng này. 

Một số ý kiến chỉ trích, ném đá vị phò mã vì cho rằng anh thiếu năng lực, kém cỏi, không xứng với Mako. Họ khẳng định anh đã quá vội vàng khi cưới công chúa mà chưa “công thành danh toại” và chuẩn bị sẵn sàng cho tương lai, đặc biệt là họ còn chuẩn bị chuyển đến Mỹ nơi có mức sống cao và chi phí cực kì đắt đỏ. Được biết, hiện Kei đang làm việc trên cương vị là một trợ lý pháp lý cho một công ty luật lớn tại Manhattan, New York. Anh bắt buộc phải vượt qua kì thi luật sư trước khi được phép hành nghề tại đây. 

Chồng Công chúa Nhật Bản bất ngờ lên tiếng giữa tin đồn đã trượt kì thi luật sư, chua chát nhận về hàng loạt gạch đá từ dư luận - Ảnh 3.

“Anh ta nên kiếm được nhiều tiền và có sự nghiệp vững chắc thì hãy nghĩ đến chuyện kết hôn”; “Anh ta trèo cao quá rồi, không sợ một ngày sẽ ngã đau sao?”, “Tôi thấy nghi ngờ về năng lực thật sự của anh ta, phải chăng chỉ là do thêu dệt mà nên?”... một số ý kiến của người dùng mạng.

Kei và Mako đăng ký kết hôn ngày 26/10, sau 4 năm công khai mối quan hệ. Để tiến tới cuộc hôn nhân này, công chúa Nhật Bản Mako buộc phải từ bỏ tước vị. Vào buổi họp báo, Mako chia sẻ cô mong muốn chồng tiếp tục kế hoạch du học và cả hai định cư tại nước ngoài.

Họ quen nhau năm 2012, khi 21 tuổi, cùng là sinh viên năm thứ nhất Đại học Cơ đốc giáo quốc tế (ICU), ở Tokyo, Nhật Bản. Sau đó, Mako theo đuổi ngành Nghệ thuật và Di sản văn hóa. Kei Komuro bén duyên với nghề luật và cũng dành được một số thành tựu trong nghề.

(Nguồn: Tổng hợp)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img