nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi cung cấp công bằng vaccine tại LHQ

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi thế giới tăng cường hợp tác, ưu tiên cung cấp công bằng vaccine để sớm chấm dứt đại dịch khi phát biểu tại Đại hội đồng LHQ.

“Để sớm đẩy lùi Covid-19, cần tăng cường hợp tác và đoàn kết trên tinh thần trách nhiệm và sẻ chia, nhất là ưu tiên cung cấp vaccine cho người dân những nước có tỷ lệ tiêm chủng thấp, tạo điều kiện cho các nước đang phát triển hợp tác sản xuất và tham gia chuỗi cung ứng vaccine”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hôm 22/9 (rạng sáng 23/9 giờ Hà Nội), theo TTXVN.

Chủ tịch nước đánh giá cao vai trò của Covax trong thúc đẩy tiếp cận công bằng vaccine và thuốc điều trị Covid-19. Covax là cơ chế phân phối vaccine Covid-19 toàn cầu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hậu thuẫn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu trong phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York, Mỹ, hôm 22/9. Ảnh: AFP.

Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, nhiệm vụ cấp bách hàng đầu của thế giới là kiểm soát Covid-19. Thế giới chưa thể an toàn khi còn người dân hay quốc gia nào chưa an toàn trước đại dịch.

Chủ tịch nước cũng khẳng định điều kiện tiên quyết để phục hồi và tăng trưởng hậu Covid-19 là bảo đảm môi trường hoà bình, an ninh, ổn định ở mỗi quốc gia, khu vực và thế giới.

Trước đó trong hội nghị thượng đỉnh bàn về Covid-19 do Tổng thống Mỹ Joe Biden tổ chức, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi Covax và các nước có năng lực đẩy mạnh cung ứng vaccine cho các nước đang phát triển. Chủ tịch nước kỳ vọng ít nhất 70% dân số các nước này sẽ hoàn tất tiêm chủng trước kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc năm sau.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76 diễn ra ngày 21-24/9 để thảo luận về các vấn đề toàn cầu. Tại các sự kiện bên lề kỳ họp, Chủ tịch nước đã đề nghị các nước hỗ trợ Việt Nam tiếp cận vaccine và thuốc điều trị Covid-19.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img