QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Chưa phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng khi phối hợp vaccine AstraZeneca và Sputnik V

Quỹ đầu tư trực tiếp Liên bang Nga cho biết, chưa phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng trong quá trình thử nghiệm phối hợp vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca và Sputnik V.

Trong các thử nghiệm, những người tham gia đầu tiên sẽ được tiêm vaccine AstraZeneca và sau 29 ngày là mũi tiêm Sputnik V. Các hoạt động thử nghiệm phối hợp vaccine AstraZeneca/Sputnik V đã được thực hiện một số nước như Azerbaijan, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất và Belarus.

Chưa phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng khi phối hợp vaccine AstraZeneca và Sputnik V - Ảnh 1.

Phối hợp 2 liều vaccine ngừa Covid-19 cũng đã được nhiều quốc gia thử nghiệm và phê duyệt. Tây Ban Nha trước đó cho phép những người dưới 60 tuổi đã tiêm một mũi vaccine ngừa Covid-19 của AstraZeneca, có thể tiêm mũi thứ hai với vaccine của hãng Pfizer.

Trong một nghiên cứu tương tự tại Anh, các kết quả ban đầu gần đây cho thấy những người được tiêm một mũi vaccine của Pfizer và mũi hai là của AstraZeneca, hoặc ngược lại, xuất hiện các triệu chứng nhẹ như đau đầu hoặc cảm lạnh nhiều hơn những người được tiêm hai mũi cùng một loại vaccine. Dữ liệu về phản ứng miễn dịch sẽ được công bố trong những tháng tới.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img