ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chứng chỉ Covid trong ứng dụng Tečka đã đổi màu

Ứng dụng Tečka không còn phân biệt giữa chứng chỉ hợp lệ (xanh lá cây) và không hợp lệ (màu đỏ). Các chứng chỉ chứng minh việc tiêm chủng hoặc xét nghiệm trong điện thoại di động giờ chỉ có màu xanh dương. Cơ quan Quốc gia về Truyền thông và Công nghệ Thông tin (NAKIT), chịu trách nhiệm về hoạt động của ứng dụng Tečka, đã đưa ra một bản cập nhật để loại bỏ sự nhầm lẫn trong việc sử dụng nó.

Nhiều người suy đoán rằng việc sửa đổi cũng nhằm ngăn chặn gian lận, khi trước đây đã có một số người dùng “gia hạn” hiệu lực của chứng chỉ bằng cách thay đổi ngày trên điện thoại. Trong quá trình quét, ứng dụng sẽ hiện ra là không hợp lệ, nhưng nếu một người chỉ kiểm tra màu thì có thể bị đánh lừa theo cách này. Mặt khác, một số người dùng phàn nàn rằng nó trở nên khó xử lý hơn. Tuy nhiên Ủy viên Chính phủ về CNTT, Vladimir Dzurilla đã bác bỏ nghi vấn này.

Các mục khác nhau trong ứng dụng sẽ vẫn được phân biệt bằng nhiều màu sắc, điều này sẽ giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn. Màu xanh dương sẽ giúp việc đi đến một số nước châu Âu trở nên dễ dàng hơn, khi các quy tắc công nhận tính hợp lệ của chứng chỉ được áp dụng ở mỗi nước khác nhau và màu sắc hiện tại có thể gây nhầm lẫn cho các thanh tra viên.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnNová

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img