11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Chúng ta đã mất vắc xin vì sự kiêu ngạo của Babiš. Prouza cho biết Séc không còn được coi trọng trong EU

- Advertisement -

TDM – Cựu Ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Châu Âu và đương kim Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Du lịch Tomáš Prouza cảnh báo rằng hầu như không ai muốn đàm phán với Cộng hòa Séc do cách ứng xử của Thủ tướng.

Thủ tướng nói rằng sự đoàn kết trong EU chỉ hoạt động ở ngoài mặt, cuộc đàm phán có lợi cho các nước lớn và họ mạnh hơn.

Theo Prouza Thủ tướng lại chỉ đang nói dối. Thay vì tự trách bản thân vì không có khả năng lại đi đổ lỗi cho người khác. Bằng chứng rất rõ ràng. Các quốc gia có ít vắc xin nhất và cần được trợ giúp, đã nhận được hàng trăm nghìn liều bổ sung. Sự đoàn kết có hoạt động, các nước lớn đã từ bỏ các liều vắc xin bổ sung.

Vấn đề là Andrej Babiš có lẽ vẫn chưa hiểu các cuộc đàm phán ở EU hoạt động như thế nào. Là bộ trưởng tài chính, ông biết rằng mọi quốc gia đều có quyền phủ quyết trong các vấn đề thuế và không hiểu rằng điều này không áp dụng trong các lĩnh vực khác. Ông đã chọn một chiến thuật đàm phán hoàn toàn tồi tệ.

Kết quả là Cộng hòa Séc sẽ mất 70.000 vắc xin, mà nhẽ ra có thể có được nếu gật đầu với thỏa hiệp của Tổng thống Bồ Đào Nha.

(BBT TamdaMedia)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima
- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook