hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

“Chúng tôi không nhận được tiền thưởng” tài xế xe cứu thương chia sẻ rồi bị sa thải

Nghị định của Bộ Y tế đảm bảo cho cả người lái xe cứu thương được phần thưởng 75.000 korun khi làm việc trong đợt dịch coronavirus. Vào thứ 2 Česká televize cho biết, ở Nový Bydžov tại Hradec Králové, các nhân viên y tế chỉ nhận được 1/5. Ngoài ra, một trong những tài xế đã bị sa thải sau khi anh ta thông báo với truyền hình về trường hợp này.


Một số tài xế của công ty vận tải do Dana Vojtěchová làm chủ đã thể hiện mong muốn nhận phần thưởng đặc biệt xứng đáng. Trong số đó có Tomáš Sedláček, người đã đưa các bệnh nhân nhiễm coronavirus đến bệnh viện kể từ mùa thu. Chính anh ta cũng nhiễm phải căn bệnh này với diễn biến nghiêm trọng. Tuy nhiên, theo Sedláček, Vojtěchová đã từ chối đưa tiền thưởng.

“Bà ấy nói rằng đã nhận được một số phần thưởng, nhưng bà ấy sẽ không đưa cho chúng tôi một đồng nào, và một số người trong số chúng tôi thậm chí còn không xứng đáng. Phần còn lại có lẽ đã biến mất ở đâu đó, tôi không biết”, Sedláček mô tả với Česká televize.

Các tài xế muốn nhận phần thưởng và thúc giục chủ sở hữu. Cuối cùng thì tiền cũng đến tay họ vào tháng 6, tuy nhiên, chỉ một phần nhỏ so với số tiền 75.000 korun. Họ nhận được 15.000 korun, tương đương 1/5.

Khi bị truy hỏi bởi các phóng viên, Vojtěchová từ chối bình luận về tình hình. “Đi đi,” bà đuổi phóng viên, và va vao phóng viên khi người đó đang ra khỏi cửa.

“Trong trường hợp chủ lao động từ chối trả những khoản thù lao này, điều đó sẽ không vi phạm bất kỳ quy tắc pháp lý nào, mặt khác, nó không công bằng đối với nhân viên, vì họ chiếm đoạt khoản tiền nhẽ ra dùng để trao thưởng,” các nhân viên của phòng định giá và hoàn trả của Bộ đã nêu trong một e-mail cho các tài xế xe cứu thương.

Việc Sedláček quay ra chia sẻ với giới truyền thông với vụ việc đã đem đến cái kết cho anh ta. Chủ công ty đã đón anh sau khi quay phóng sự với truyền hình. “Chúng tôi đã đến nơi làm việc và tôi đã bị sa thải,” anh nói. Theo Sedláček, anh chỉ muốn bảo vệ quyền lợi của bản thân và đồng nghiệp.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniDnes

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img