ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chương trình trợ cấp Obchůdek 2021+ sẽ hỗ trợ nông thôn

Chính phủ đã phê duyệt Chương trình trợ cấp Obchůdek 2021+ theo đề nghị của Bộ Công Thương (MIT). Chương trình sẽ trợ giúp các cửa hàng nhỏ ở nông thôn. Người vận hành các cửa hàng tạp hóa hàng tổng hợp ở các làng có dưới 1000 dân hoặc lên đến 3.000 dân, trong đó không quá 1.000 người sống trong xóm riêng, sẽ có thể nhận được hỗ trợ tài chính cho hoạt động kinh doanh lên đến 100.000 CZK. Chính các cửa hàng này tự nhiên trở thành trung tâm của các vùng nông thôn, cung cấp cáp dịch vụ sẽ dẫn quyết định chọn nơi sinh sống của người dân. Tất cả các vùng nông thôn của Cộng hòa Séc trừ thủ đô Praha sẽ có thể nhận được hỗ trợ từ chương trình Obchůdek 2021+ 

Obchůdek 2021+ pomůže podnikatelům i obyvatelům venkova | Kurzy.cz

Trợ cấp tối đa từ chương trình Obchůdek 2021+ cho một cửa hàng trong 1 năm sẽ là 100.000 CZK, chương trình khung sẽ hoạt động theo yêu cầu của các tỉnh. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Công Thương Karel Havlíček cho biết sẽ công bố lần trong năm nay, kết thúc vào năm 2025, và ông cho biết thêm: “Trên thực tế, điều này có nghĩa là người nộp đơn xin trợ cấp sẽ nộp hồ sơ lên tỉnh nơi có cửa hàng nhỏ của mình và tỉnh sẽ hỗ trợ tài chính. ”  

Cho năm 2021, ngân sách cho chương trình này là 39 triệu CZK, và đến năm 2025 tổng số tiền là 156 triệu CZK.

Khía cạnh quan trọng nhất của chương trình SHOP 2021+ là tìm kiếm sự đồng thuận giữa Bộ Công Thương và các tỉnh tài trợ cho các nhà bán lẻ cụ thể. Các tỉnh và thị trưởng của các làng sẽ đảm bảo hỗ trợ sẽ trực tiếp đến đúng địa chỉ những nơi thực sự cần và có ích nhất.

Pavel Vinkler, Giám đốc Cục Môi trường Doanh nhân và Quản trị Kinh doanh tại Bộ, giải thích tầm quan trọng của các cửa hàng ở nông thôn và việc duy trì hoạt động khi có đại dịch, nơi mà những người sống trong làng đánh giá cao khả năng mua sắm trực tiếp tại nơi họ sinh sống.

Ông Pavel Březina, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Hiệp hội Thương mại Truyền thống Séc cho biết

Tôi đánh giá cao sự hợp tác rất chuyên nghiệp của Bộ Công Thương trong việc chuẩn bị chương trình hỗ trợ Obchůdek 2021+. Không nghi ngờ gì nữa, nó sẽ không chỉ hỗ trợ các doanh nhân chủ các cửa hàng bán lẻ mà còn tăng cường tiện ích dân sinh ở nông thôn

Tôi xin cảm ơn Bộ Công Thương đã mời đại diện các làng khi cùng chuẩn bị chương trình nêu trên và hơn hết là chúng tôi đã góp ý và tổng hợp vào chương trình. Đây là chương trình đầu tiên tập trung hỗ trợ trực tiếp vào chi phí hoạt động của các cửa hàng. Điều này chắc chắn sẽ đóng góp đáng kể vào việc duy trì các cửa hàng ở nông thôn. Thương mại phải được xem như một dịch vụ dân sinh cơ bản và phải được đối xử như vậy. Tôi nghĩ rằng OBCHŮDEK 2021+ là một bước đi đúng hướng, ” Ông Tomáš Dubský, thị trưởng Vysočina và thành viên hội đồng quản trị của Hiệp hội các chính quyền địa phương cho biết thêm.

Karel Havlíček в Twitter: "Pokud je v malé obci jediný koloniál, může  získat podporu MPO ve výši 100 tis/rok. O program Obchůdek 2021+ je velký  zájem. Dnes odpoledne představujeme na jihočeském venkově.

Xin chân thành cảm ơn tất cả những người tham gia đã tạo ra chương trình trợ giá Obchůdek 2021+ để hỗ trợ các cửa hàng nông thôn“, Pavel Hroch, Phó tỉnh trưởng tỉnh Nam Bohemian kết luận.

Chương trình Obchůdek 2021+ sẽ được tài trợ từ ngân sách nhà nước của Cộng hòa Séc. Nó sẽ hoạt động theo phương thức Bộ Thông báo Chương trình trợ cấp, các tỉnh sẽ yêu cầu hỗ trợ từ đó, Bộ sẽ đánh giá xét duyệt hồ sơ xin hỗ trợ của tỉnh và nếu mọi thứ đáp ứng Bộ sẽ đưa ra quyết định trợ cấp. Những người quan tâm đến trợ cấp sẽ nộp hồ sơ lên tỉnh xin hỗ trợ và yêu cầu thanh toán khoản trợ cấp cũ trong năm ngân sách

Trợ cấp từ chương trình sẽ được sử dụng cho các chi phí hoạt động của cửa hàng như trả lương cho nhân viên, tiền thuê, tiền  sưởi, ánh sáng, thiết bị bảo hộ và những thứ khác.

Biên dịch. Ing. Doan Dan

Nguồn: https://www.mpo.cz/cz/rozcestnik/pro-media/tiskove-zpravy/obchudek-2021-pomuze-podnikatelum-i-obyvatelum-venkova–262155/

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img