spot_img

Chuyến bay thẳng từ Praha đến Đài Bắc sẽ khởi hành vào tháng 7/2023

Theo thông tin vừa được Bộ Giao thông Vận tải Séc công bố, hành khách có thể đi từ Praha đến Đài Bắc bằng chuyến bay thẳng. Nhà nước Séc đã cho phép mở tuyến đường bay mới và chuyến bay đầu tiên có thể khởi hành vào nửa cuối tháng 7 năm nay.

Chuyến bay được hãng hàng không Đài Loan China Airlines lên kế hoạch. Chuyến bay đầu tiên có thể khởi hành trên đường bay này là vào nửa cuối tháng 7 năm nay và hoạt động 2 lần một tuần.

Theo Bộ trưởng Bộ GTVT Séc, nhà nước ủng hộ việc triển khai các đường bay thẳng đến các điểm đến trên thế giới và việc kết nối đường bay giữa Praha và Đài Bắc có thể giúp ích đáng kể cho việc mở rộng hợp tác kinh doanh lẫn nhau, cũng như phát triển du lịch.

Các hãng hàng không từ nước thứ 3, tức là ở bên ngoài EU chỉ có thể tiến hành hoạt động vận tải hàng không thương mại đến Séc, đi từ Séc hoặc bay qua lãnh thổ Séc dựa trên cơ sở được Bộ GTVT cấp phép.

Theo cơ quan chức năng, việc đưa đường bay vào hoạt động hiện chỉ phụ thuộc vào hãng hàng không. Máy bay Airbus A350 sẽ được triển khai trên đường bay này.

Hiện tại, trong các chuyến bay thẳng từ Séc chỉ có các chuyến đến Dubai và Doha, trong những tháng tới sẽ bổ sung thêm các chuyến bay đến Seoul và New York.

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Praha thường xuyên có các chuyến bay trực tiếp đến các thành phố khác ở Mỹ, Canada hay Trung Quốc nhưng hầu hết chúng vẫn chưa được khôi phục. Trong những tháng trước, sân bay đã thông báo rằng họ cũng đang thảo luận về các điểm đến đường dài khác.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img