Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chuyên gia y tế Australia hối thúc phụ nữ mang thai tiêm vaccine Covid-19

Giới chuyên gia y tế tại Australia hôm nay (4/11) lại một lần nữa tiếp tục kêu gọi những phụ nữ mang thai và đang nuôi con bằng sữa mẹ đi tiêm vaccine ngừa bệnh Covid-19 để bảo vệ bảo thân, đồng thời tăng cường sức đề kháng cho trẻ sơ sinh.


Hôm nay (4/11), Giáo sư Caroline Homer, Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu y khoa và y tế quốc gia của Australia (NHMRC), tiếp tục kêu gọi phụ nữ mang thai đi tiêm phòng đầy đủ vaccine ngừa bệnh Covid-19.

Phát biểu tại buổi thông báo của chính phủ về khoản tài trợ gần 240 triệu AUD cho các nghiên cứu y khoa liên quan đến điều trị ung thư và các bệnh của phụ nữ, Giáo sư Homer cho rằng, Australia đang có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 ở mức cao, nhưng tỷ lệ này ở nhóm phụ nữ mang thai hiện vẫn chưa được như mong muốn.

Giáo sư Caroline Homer – Chủ tịch Hội đồng nghiên cứu y khoa và y tế quốc gia của Australia. Ảnh: ABCNgười đứng đầu hội đồng nghiên cứu y khoa của Australia một lần nữa khẳng định phụ nữ mang thai có thể tiêm vaccine ở bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ và sau đó nếu mắc Covid-19 thì bệnh cũng không chuyển biến nặng. Giáo sư Homer kêu gọi tất cả phụ nữ mang thai hãy đi tiêm phòng để không những tự bảo vệ bản thân mà còn cho cả thai nhi và các thành viên khác của gia đình.

Tại Australia, từ tháng 7 vừa qua, phụ nữ mang thai bắt đầu được ưu tiên tiêm vaccine ngừa Covid-19 sau khi cơ quan y tế xác nhận các loại vaccine như Pfizer và Moderna đảm bảo an toàn và hiệu quả cho phụ nữ ở tất cả các giai đoạn của thai kỳ.

Bên cạnh đó, Đại học Sản – Phụ khoa Hoàng gia Australia và New Zealand cũng khuyến cáo phụ nữ được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ và đang cho con bú có thể cung cấp sức đề kháng cho trẻ sơ sinh thông qua các kháng thể có trong sữa mẹ.

Australia hiện có tỷ lệ tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 khá cao trên thế giới. Tính đến hôm qua (3/11), đã có gần 89% người dân đủ 16 tuổi trở lên được tiêm một liều vaccine và hơn 79% người đã được tiêm đủ 2 mũi vaccine./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img