ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Chuyển mục đích cư trú dài hạn ở Cộng hòa Séc

Nếu bạn muốn ở lại Cộng hòa Séc với mục đích khác với mục đích đã được cấp phép cư trú cho với bạn, bạn có nghĩa vụ nộp đơn lên Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc để được cấp giấy phép cư trú dài hạn mới.

  1. Nếu bạn có ý định ở lại Cộng hòa Séc  với mục đích kinh doanh, bạn có thể xin thay đổi như vậy nếu bạn có giấy phép cư trú dài hạn hợp lệ và đã cư trú trên Cộng hòa Séc trên 5 năm.
  1. Nếu bạn có giấy phép cư trú dài hạn cho mục đích đoàn tụ gia đình và trên cơ sở giấy phép này, bạn đã nhập cảnh vào Cộng hòa Séc, bạn có thể nộp đơn lên Bộ Nội vụ Cộng hòa Séc để xin giấy phép cư trú dài hạn cho mục đích khác sau 3 năm cư trú hoặc đủ 18 tuổi.
  1. Nếu bạn có giấy phép cư trú dài hạn cho mục đích đoàn tụ  gia đình và trên cơ sở giấy phép này, bạn đã nhập cảnh vào Cộng hòa Séc, bạn có quyền nộp đơn xin giấy phép cư trú dài hạn cho mục đích khác trong trường hợp ly hôn với người mình đoàn tụ gia đình, nếu đã cư trú ở Cộng hòa Séc  liên tục ít nhất 2 nămhôn nhân kéo dài ít nhất 5 năm; không áp dụng điều kiện cư trú liên tục và thời hạn hôn nhân nếu bạn đã mất quyền công dân Cộng hòa Séc do kết hôn với người có quyền đoàn tụ gia đình,
  1. Nếu bạn có giấy phép cư trú dài hạn cho mục đích đoàn tụ gia đình và trên cơ sở giấy phép này, bạn đã nhập cảnh vào Cộng hòa Séc và đồng thời bạn là người còn sống theo giấy phép đoàn tụ gia đình, bạn có quyền nộp đơn xin giấy phép mới. giấy phép cư trú dài hạn cho một mục đích khác nếu người đó chết.
  1. Các quyền được đề cập trong hai mục cuối cùng sẽ hết hạn sau một năm kể từ ngày ly hôn với người đoàn tụ hoặc từ khi người đó qua đời.

Cục Chính sách Tị nạn và Di cư, ngày 30 tháng 7 năm 2021

Biên dịch: Ing. Doãn Dân

Nguồn: https://www.mvcr.cz/clanek/obcane-tretich-zemi-dlouhodoby-pobyt.aspx?q=Y2hudW09MTM%3D

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img