ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Clip: 15 tòa cao ốc cùng bị đánh sập thành cát bụi chỉ trong vài giây

Được biết, dãy nhà này đã xuống cấp trầm trọng sau một thời gian dài không được sử dụng, nên chính quyền thành phố quyết định đánh sập để nhường đất cho dự án mới.

Hình ảnh vụ đánh sập 15 tòa nhà cao tầng để giải thể cho dự án mới

Một dãy 15 tòa nhà nằm ở Côn Minh, thủ phủ tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) là một phần của dự án Thành phố Ngôi sao LiyanHình ảnh vụ đánh sập 15 tòa nhà cao tầng để giải thể cho dự án mớig giai đoạn II được khởi xướng cách đây một thập kỷ, nhưng do nhiều vấn đề nên mọi kế hoạch vẫn dở dang trong vài năm.

Vì vậy, ban lãnh đạo thành phố đã quyết định sẽ phá hủy toàn bộ khu nhà, trị giá khoảng một tỷ NDT (154 triệu USD), để lấy đất xây dựng dự án khác. Cảnh tượng khu vực này bị phá hủy chỉ trong 45 giây thật sự khiến rất nhiều người vô cùng ấn tượng.

Vào ngày xảy ra vụ nổ, hơn 5.000 người sống gần đó đã phải sơ tán khỏi nhà của họ vì khu vực vụ nổ bao phủ 500.000 mét vuông. Với 4,6 tấn thuốc nổ, được đặt tại 85.000 điểm nổ trong các tòa nhà trên khắp địa điểm!


Đây là vụ phá hủy một công trường lớn nhất ở Trung Quốc tính đến nay, theo Interest Engineering

Công ty bất động sản Yunnan Honghe đã mua quyền tiếp quản dự án chưa hoàn thành vào năm ngoái và chọn phá dỡ các tòa nhà vì chúng có thể “không còn đáp ứng được nhu cầu thị trường” do sự trì hoãn trước đó.

Ngoài ra, do các tòa nhà bị bỏ dở quá lâu, các phần móng của chúng đã bị ngập do nước mưa và gây ra thiệt hại không thể khắc phục được.

Nguồn: Oddely

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img