hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Clip: Các phi hành gia đi bộ ngoài không gian để thay pin năng lượng mặt trời cho ISS

Phi hành gia NASA Shane Kimbrough và phi hành gia người Pháp Thomas Pesquet đã thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian trong 7 tiếng 15 phút để lắp tấm pin năng lượng mặt trời mới cho Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).


Chuyến đi bộ ngoài không gian được thực hiện hôm 16/6. Hai phi hành gia Kimbrough và Pesquet đã đặt thành công tấm pin mới vào vị trí nhưng vẫn chưa nối cáp điện vào hệ thống. Chuyến đi bộ tiếp theo ngoài không gian dự kiến được thực hiện vào ngày 20/6 để hai phi hành gia tiếp tục công việc. Sau khi kết nối thành công, các tấm pin năng lượng mặt trời mới có thể bắt đầu cung cấp điện cho ISS.

Các phi hành gia đi bộ ngoài không gian để thay pin năng lượng mặt trời cho ISS ngày 16/6/2021. Video: NASA


Đây là lần thứ 7 phi hành gia Kimbrough thực hiện chuyến đi bộ ngoài không gian, và là lần thứ 3 của phi hành gia Pesquet. Tổng cộng nhà du hành Kimbroug đã có 46 tiếng 15 phút đi bộ ngoài không gian, còn tổng thời gian của Pesquet là 19 tiếng 47 phút.

Các phi hành gia trên ISS đã thực hiện 239 chuyến đi bộ ngoài không gian để tiến hành các công việc sửa chữa, bảo trì… Tổng cộng các nhà du hành đã có 62 ngày 18 tiếng 28 phút làm việc bên ngoài trạm vũ trụ.

Tháng 11/2020, ISS đã vượt mốc 20 năm liên tiếp có sự hiện diện của con người, đem lại những cơ hội nghiên cứu đặc biệt cũng như giúp chuẩn bị cho các sứ mệnh dài ngày lên Mặt Trăng và Sao Hỏa. Trong khoảng thời gian đó, đã có 244 người từ 19 nước tới thăm ISS – nơi tiến hành gần 3.000 cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học tại 108 quốc gia và vùng lãnh thổ./.


(Nguồn: VOV/Theo NASA)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img