nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cô gái gốc Việt quảng bá ẩm thực quê hương với thế giới

Cô gái trẻ Tway Nguyen, hiện sinh sống tại Mỹ, đã giới thiệu ẩm thực Việt Nam với thế giới trên các nền tảng mạng xã hội và thu hút hàng triệu người theo dõi.
Cô gái gốc Việt quảng bá ẩm thực quê hương với thế giới - 1
Tway Nguyen chụp hình cùng món bánh mì (Ảnh: Instagram/Twaydabae).

Tháng 3/2020, khi Mỹ bắt đầu trải qua làn sóng Covid-19 đầu tiên, Tway Nguyen, một cô gái gốc Việt đang sinh sống ở Los Angeles, California, Mỹ quyết định quay video để đăng lên TikTok. Cô đã làm xúc xích và cơm rang trứng, thái hành, xay tỏi và thêm một chút nước mắm vào món ăn. Đó là bước đi đầu tiên đưa cô theo đuổi lĩnh vực ẩm thực.

Sau hơn một năm hoạt động, Nguyen đã thu hút hơn một triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội như Instagram, TikTok, và YouTube. Cô tận dụng các nền tảng trên để giới thiệu về những món ăn Việt với thế giới. Cô cũng cung cấp thông tin hữu ích về đồ ăn, văn hóa và con người Việt Nam. Nguyen mang đến những công thức nấu nướng các món ăn của Việt Nam và được người theo dõi gọi bằng cái tên “Chị hai” trên Tiktok.

Giờ đây, Nguyen đang mở rộng hoạt động kinh doanh với các cửa hàng pop-up ở Los Angeles. Đây là mô hình cửa hàng bán lẻ được mở tạm thời ở một số địa điểm nhất định để tận dụng những xu hướng và nhu cầu của khách hàng.

Trả lời trang Bon Appetit, Nguyen cho biết người đã truyền cảm hứng cho cô nấu nướng là đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain. Khi từ Việt Nam chuyển sang Mỹ, cô đã xem các chương trình của ông về ẩm thực để học tiếng Anh, trong đó có chương trình ông Bourdain khám phá ẩm thực Việt.

“Tôi khi đó mới 8, 9 tuổi và cách mà ông ấy nói về Việt Nam, cho thấy ông rất yêu và tôn trọng cũng như đam mê với ẩm thực và con người Việt Nam”, Nguyen nói, cho biết điều đó đã khiến cô cảm thấy yêu thích nấu ăn.

TWay nguyen_instagram_2.jpg
Tway Nguyen và món cơm tấm sườn nướng (Ảnh: Instagram/Twaydabae).

Sau đó, Nguyen quyết định theo học trường nấu ăn để biết thêm các kỹ năng. Cô làm video đầu tiên khi có thời gian rảnh và làm một cách hoàn toàn ngẫu hứng. Nó đã thu về tới 7 triệu lượt xem và khiến Nguyen thay đổi hoàn toàn định hướng tương lai của cô.

“Tôi sẽ tiếp tục làm video nấu ăn và sẽ làm món Việt vì có vẻ như không nhiều người biết và chia sẻ hương vị mà tôi yêu thích. Tôi muốn ẩm thực Việt Nam nhận được tình yêu và sự chú ý xứng đáng”, Nguyen nói.

Trả lời phỏng vấn với Los Angeles Times, Nguyen cho biết: “Những người Mỹ gốc châu Á, đặc biệt là người Mỹ gốc Việt luôn nói với tôi rằng dù họ sống xa nhà nhưng các công thức của tôi khiến họ nhớ về những khoản thời gian tốt đẹp và mẹ của họ. Tôi đã tìm thấy thông điệp và mục tiêu là duy trì nền văn hóa của mình thông qua việc chia sẻ các công thức nấu ăn”.

“Khi ai đó nói với tôi rằng các công thức của tôi khiến họ cảm thấy như ở nhà, rằng họ từng nghĩ đồ ăn Việt thật phức tạp nhưng các công thức của tôi khiến họ cảm thấy nó dễ hơn những gì họ nghĩ, hay có người Việt Nam nói họ tự hào về tôi vì đã tôn vinh văn hóa của người Việt, với tôi, tất cả những điều đó 100% giá trị hơn là những lượt xem và lượt yêu thích”, Nguyen trả lời Elle Singapore hồi tháng 9.

Đức Hoàng

Theo Bon Appetit, Elle Singapore

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img