TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Một số quốc gia có thể đến Séc khi đã tiêm liều đầu tiên sau 22 ngày


Có thể đi lại giữa Cộng hòa Séc, Hungary, Đức, Ba Lan, Áo, Slovakia, Slovenia và Croatia mà không bị hạn chế sau liều tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên. Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (ANO), đây là bước mở đầu của ngành du lịch tiêu chuẩn như trước khi xảy ra đại dịch. Bộ Ngoại giao cũng cho biết rằng ngay cả ngoài các nước láng giềng, khách du lịch đã tiêm vaccine từ các nước khác cũng có thể đến Cộng hòa Séc để du lịch.


Vojtěch cho biết: “Giấy chứng nhận tiêm chủng của khách du lịch từ bảy quốc gia này cũng sẽ được công nhận để tham gia vào các dịch vụ sẽ được mở ở Cộng hòa Séc”.

Bộ trưởng Ngoại giao Jakub Kulhánek (ČSSD) sau đó đã tuyên bố trên Twitter rằng những người được tiêm chủng từ Israel, Úc, Thái Lan, New Zealand, Singapore và Hàn Quốc cũng sẽ có thể sử dụng dịch vụ du lịch, khách sạn và nhà hàng ở Cộng hòa Séc từ thứ ba. Ông cũng thông báo rằng du lịch vào kỳ nghỉ hè tới tới Croatia sau khi liều vaccine đầu tiên sẽ được điều chỉnh.

Hiện tại, từ khoảng giữa tháng 5, những người đã được tiêm vaccine Covid-19 ở Cộng hòa Séc ít nhất 22 ngày sau liều đầu tiên có thể trở về từ các quốc gia có nguy cơ trung bình và cao mà không cần cách ly và không cần xét nghiệm coronavirus.

Đồng thời, những người có ít nhất 22 ngày sau liều vaccine đầu tiên từ Đức, Áo, Hungary, Slovenia, Ba Lan và Slovakia được phép nhập cảnh.

Các điều kiện để đến Cộng hòa Séc được điều chỉnh bởi cái gọi là bản đồ của khách du lịch, bản cập nhật này sẽ được Bộ Y tế công bố vào thứ sáu.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnčt24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img