spot_img

Bão ở Đức kèm theo ít nhất 3 cơn lốc xoáy làm 1 người thiệt mạng. Séc nhiều nơi mất điện

Vào hôm qua các cơn bão mạnh đã đổ bộ vào CH Séc từ phía tây đến phía đông. Lính cứu hỏa đã phải lái xe đến xử lý hơn 100 vụ tai nạn do gió mạnh gây ra, chủ yếu là cây đổ trên đường sắt và đường bộ. Gió mạnh cũng gây ra nhiều thiệt hại ở miền Tây Đức làm hàng chục người bị thương và một người thiệt mạng.

Từ tối thứ Sáu đến thứ Bảy các cơn bão mạnh đã quét qua Séc. Đội cứu hỏa Séc cho biết họ đã ghi nhận hơn 110 trường hợp xảy ra do thời tiết như đổ cây, tốc mái nhà hay giải quyết các vụ tai nạn giao thông.

Số trường hợp bị ảnh hưởng nhiều nhất là ở vùng trung Séc. Tại đó một ngôi nhà thậm chí còn bị sét đánh và bốc cháy. Lực lượng cứu hỏa đã thành công kiểm soát ngọn lửa sau 2 tiếng đồng hồ.

Các cơn bão cùng với gió mạnh cũng xuất hiện nhiều ở vùng Tây Séc. Các nhà khí tượng học đã đo được sức gió lên đến 125 km/h. Bên cạnh bão còn kèm theo mưa đá với kích thước khoảng 2cm.

Nhiều nơi tại Séc bị mất điện

Theo công ty ČEZ, vào lúc 11 giờ đêm tối thứ Sau có khoảng 158.000 trạm điện không có điện. Vào sáng thứ Bảy, 14.000 khách hàng đã phải nối lại nguồn cung cấp điện và sửa chữa 50 sự cố trên đường dây cao áp. Bị mất điện nhiều nhất là ở vùng Trung Séc và vùng Plzeň.

Ở vùng Hradec Králové vào đêm qua có gần 35.000 hộ gia đình bị mất điện và đến sáng thứ Bảy chỉ có 432 hộ không có điện. 

Ít nhất 3 trận lốc xoáy ở Đức

Trong thời gian này, ít nhất 3 trận lốc xoáy cũng đã xảy ra ở Đức có liên quan đến các cơn bão. Bang North Rhine-Westphalia có dân số lớn nhất Đức đã phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề. Theo cảnh sát Đức, chỉ riêng ở Paderborn đã có 43 người bị thương, trong đó có 10 người bị thương nặng và nhiều tòa nhà bị hư hại.

Ở tại làng Wittgert, Rhineland-Palatinate (Đức) cảnh sát cũng đã xác nhận một người đàn ông 38 tuổi tử vong do điện giật.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: