hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Công an điều tra vụ không đi xét nghiệm nhưng vẫn có phiếu âm tính với Covid-19

Dù không hề được lấy mẫu để xét nghiệm nhưng vào ngày 7/7 vừa qua, một công nhân được tổ trưởng tại công ty phát cho một tờ phiếu kết quả âm tính, hình thức xét nghiệm nhanh Covid-19.

Liên quan đến thông tin phản ánh có trường hợp không đi xét nghiệm nhưng vẫn được phát phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, sáng nay (10/7), Đại tá Phạm Thanh Tâm – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết đã nắm được thông tin vụ việc và yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra làm rõ.

Theo đó, một công nhân tại Khu Công nghiệp Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang, dù không hề được lấy mẫu để xét nghiệm nhưng vào ngày 7/7 vừa qua được tổ trưởng tại công ty phát cho một tờ phiếu kết quả âm tính, hình thức xét nghiệm nhanh Covid-19. Trên phiếu ghi, ngày lấy mẫu và ngày trả kết quả âm tính đều là ngày 7/7, tại Công ty Cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Một công nhân không đi xét nghiệm nhưng vẫn có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính
Một công nhân không đi xét nghiệm nhưng vẫn có giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính

Trước thông tin này, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An – Huỳnh Minh Phúc cho biết cũng đã yêu cầu Thanh tra Sở phối hợp cơ quan chức năng xác minh, làm rõ tính xác thực của “phiếu xét nghiệm” trên có thực sự do “Công ty Cổ phần Bệnh viện Mỹ Hạnh” cấp hay không?”.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện trong thời gian tới, đặc biệt là việc lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại Phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh, UBND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cũng đề nghị Sở Y tế xem xét cho tạm dừng hoạt động lấy mẫu test nhanh Covid-19 đối với phòng khám đa khoa Mỹ Hạnh; đồng thời, kiểm tra về quy trình lấy mẫu test nhanh Covid-19 đối với phòng khám./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img