TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Công an TP HCM: ‘Hoài Linh không chiếm đoạt tiền từ thiện’

Cơ quan điều tra xác định không có dấu hiệu tội phạm trong việc nghệ sĩ Hoài Linh quyên góp từ thiện, sau đó chậm giải ngân.

Quan điểm của Công an TP HCM được nêu trong quyết định không khởi tố vụ án liên quan đến việc ông Võ Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) bị 4 người tố cáo chiếm đoạt tiền quyên góp từ thiện, ngày 22/12.

Động thái này của cơ quan điều tra đưa ra sau nhiều tháng xác minh, đề nghị các địa phương báo cáo và thống kê số tiền nam nghệ sĩ đã giải ngân.

Theo đó, tổng số tiền Hoài Linh quyên góp được là 15,4 tỷ đồng và đã thông qua người đại diện trao hết cho đồng bào miền Trung. Một số cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở các tỉnh miền Trung xác nhận và có thư cảm ơn.

Nghệ sĩ Hoài Linh từng thừa nhận chậm trễ, sai sót trong hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Hoài Linh Official
Nghệ sĩ Hoài Linh thừa nhận chậm trễ, sai sót trong hoạt động thiện nguyện. Ảnh: Hoài Linh Official

Các cơn bão lũ liên tiếp xảy ra từ cuối tháng 9 đến giữa tháng 11/2020 tại miền Trung gây thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung. Nghệ sĩ Hoài Linh và nhiều người đã đứng ra quyên góp để ủng hộ người dân.

Đến tháng 11/2020, danh hài nhận được khoảng 13,4 tỷ đồng và thông báo ngừng nhận đóng góp, sẽ về miền Trung để trao cho người dân. Tuy nhiên, nhiều tháng sau, ông không công bố số tiền nhận được cũng như thực hiện việc giải ngân.

Hồi giữa tháng 5, nhiều người nghi nghờ Hoài Linh bất minh và có dấu hiệu chiếm đoạt số tiền nên làm đơn tố cáo. Trên trang cá nhân, nghệ sĩ thừa nhận sai sót và chậm trễ trong việc trao khoản tiền từ thiện đến người dân vì lý do dịch bệnh và sức khỏe.

Một tháng sau, nghệ sĩ này cho biết, thông qua người đại diện đã trao hết số tiền 15,4 tỷ đồng quyên góp, trong đó ông góp thêm 500 triệu đồng tiền cá nhân.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img