spot_img

Công đoàn tại Séc muốn đàm phán tăng lương

Sau cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Lao động Séc, chủ tịch công đoàn cho biết, cán bộ công đoàn sẵn sàng ngừng việc tập thể và đình công cho đến khi chính phủ đưa ra thời gian đàm phán với họ về việc tăng lương. Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, liên minh chính phủ sẽ đưa ra thời gian cụ thể vào tuần tới và các cuộc đàm phán sẽ bắt đầu vào tháng 5.

Theo chủ tịch công đoàn, các công đoàn viên chỉ có yêu cầu duy nhất là chính phủ và Bộ Lao động có thể bắt đầu cuộc đàm phán với họ về định giá tiền lương. Việc đình công chỉ kết thúc khi có thời gian đàm phán ấn định.

Các công đoàn viên sẽ chuẩn bị cuộc đình công tại các sở lao động vào ngày 1/5. Các quan chức đang phải làm việc quá tải và tiền lương thì không tăng, do đó họ muốn yêu cầu đàm phán để tăng thu nhập. Việc đình công sẽ không gây ảnh hưởng đến những hoạt động của các văn phòng và các nhân viên vẫn sẽ tiếp tục làm việc.

Theo Bộ trưởng Bộ Lao động, điều kiện để các công đoàn viên rút khỏi cuộc đình công là chính phủ phải ấn định ngày đàm phán về tiền lương chậm nhất đến giữa tháng 6. Bộ trưởng nói rằng: “Chúng tôi sẽ thiết lập thời gian và có thể là vào tuần tới. Trong tháng 5 sẽ có thể thảo luận và bàn bạc với nhau tại cuộc họp.”

Theo hệ thống thông tin về thu nhập trung bình, vào cuối năm ngoái có khoảng 656.500 người làm việc cho nhà nước. Một nửa trong số họ có tiền lương thô khoảng 41,921 korun/tháng. Mức lương trung bình là 44.782 korun/tháng. Có 42 % nhân viên có mức lương cao hơn. So với năm 2020, thu nhập trong năm 2021 đã tăng 5%.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img