Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Covid-19 gia tăng, nguy cơ dịch kép ngày càng lớn tại Pháp

Các chỉ số liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại Pháp tiếp tục xu hướng tăng trong tuần qua. Giới chức Pháp đã phải nâng mức độ phòng ngừa và cảnh báo về làn sóng lây nhiễm mới, nhất là trong bối cảnh virus cúm mùa có dấu hiệu lây lan nhanh.


Ngày hôm qua (7/11), Pháp ghi nhận hơn 8.500 ca mắc Covid-19 mới, tăng gần 24% so với con số ghi nhận cách đây một tuần. Tính trung bình trong vòng 7 ngày qua, mỗi ngày có 7.230 ca nhiễm mới tại Pháp. Số ca nhập viện cũng như số trường hợp phải điều trị tích cực trung bình mỗi ngày cũng tăng lần lượt 13% và 12%. Cơ quan Y tế công Pháp nhận định, các diễn biến hiện nay đang có xu hướng lặp lại những gì từng diễn ra trước khi bắt đầu làn sóng dịch thứ 4 xảy ra hồi đầu tháng 8/2021.


Pháp dự tính siết chặt lại các biện pháp phòng chống dịch vì Covid-19 gia tăng. (Ảnh: Le Monde)


Trước nguy cơ về làn sóng lây nhiễm mới, người phát ngôn chính phủ Pháp, ông Gabriel Attal thông báo, bắt đầu từ ngày hôm nay (8/11), quy định đeo khẩu trang sẽ mang tính bắt buộc tại các trường học thuộc 61 tỉnh thành của Pháp.

“Trước diễn biến ngày càng xấu đi và vì lý do đảm bảo an toàn y tế, chính phủ buộc phải áp đặt trở lại một số quy định từng được dỡ bỏ khi dịch bệnh được cải thiện. Sau khi học sinh đi học trở lại tuần tới sau kỳ nghỉ lễ, những tỉnh thành có tỷ lệ lây nhiễm cao hơn mức 50 ca trên 100.000 dân, quy định y tế trong trường học sẽ được nâng từ cấp độ 1 lên cấp 2, đồng nghĩa với học sinh bắt buộc phải đeo khẩu trang tới trường.”, ông Gabriel Attal nói.

Người phát ngôn chính phủ Pháp cũng cho biết, sẽ đẩy nhanh tốc độ tiêm mũi vaccine tăng cường cho người dân. Đến nay, mới chỉ có 3,4 triệu người đi tiêm mũi vaccine thứ 3, tương đương với gần 50% số người đủ điều kiện.

Cơ quan Giám sát số liệu khẩn cấp Pháp (OSCOUR) mới đây đã công bố con số đáng lo ngại là 1/3 số ca nhập viện điều trị tại một số vùng phía Bắc nước Pháp như Hauts-de-France, Normandie là do virus cúm mùa. Số bệnh nhân mắc cúm mùa phải nhập viện cũng đang có xu hướng tăng các vùng phía Nam như Grand-Est, Occitanie hay Provence-Alpes-Côtes d’Azur dù với mức độ nhẹ hơn.

Giới chức y tế Pháp cảnh báo, bệnh cúm mùa có thể bùng phát mạnh trong năm nay khi thời tiết bước vào mùa Đông. Hàng năm, tại Pháp ước tính có khoảng 6 triệu người mắc cúm mùa. Trước đó, Pháp đã phải khởi động chiến dịch tiêm cúm từ 23/10, sớm hơn so với mọi năm./.

(Nguồn: VOV)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img